Đảm bảo món bánh mì nướng trứng này làm ai ăn rồi cũng phải đòi ăn nữa.
Chuẩn bị:
- 3 lát bánh mì sandwich
- 3-4 quả trứng gà nhỏ, 100 gram tôm nõn tươi, một bát nhỏ đậu Hà Lan, 50 gram phô mai mozzarella, một lượng dầu ăn thích hợp và khoảng 3 gram muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cắt các lát bánh mì thành các miếng nhỏ.
- Luộc chín hạt đậu Hà Lan. Tôm sắt nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh tan cùng với muối.
Bước 2: Làm bánh
- Làm nóng chảo (chảo chống dính), cho chút dầu ăn vào rồi thêm bánh mì. Sau đó cho tôm vào, rắc đều để nó xen kẽ giữa các miếng bánh mì. Lưu ý, bếp để nhiệt độ thấp.
- Sau đó đổ trứng phủ đều lên mặt bánh, trứng sẽ lan đều, gặp nóng, trứng đông lại sẽ gắn kết các phần bánh lại với nhau như một chiếc pizza.
- Rải đều hạt đậu Hà Lan lên trên. Có thể thêm nấm, cà rốt, ngô ngọt nhưng không nên cho nhiều.
- Rắc đều phô mai lên trên. Lượng phô mai nên ít hơn so với cho vào pizza. Rắc một ít thảo mộc nghiền như hương thảo vào (nếu có), đậy nắp vung, để nhiệt độ bếp thấp.
Sau khi trứng đã chín, phô mai tan chảy, món bánh mì trứng đã sẵn sàng để "ra lò".
Cho bánh ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn. Đảm bảo đây sẽ làm món bánh "pizza" biến tấu cực hấp dẫn, cả nhà sẽ thích mê!
Chúc các bạn thành công!