"Pizza" khoai tây thêm vài lát dưa chuột, chút tương ớt nữa là có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời!
Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến, được yêu thích với nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ học một cách làm mới với khoai tây cho bữa ăn nhẹ nhé!
Nguyên liệu:
Khoai tây: 2 củ.
Hành lá, muối, ớt bột.
Cách làm:
1. Cắt khoai tây thành sợi, cho thêm chút muối. Chú ý không ngâm khoai tây vào nước sẽ làm mất đi lớp tinh bột bên ngoài khiến việc kết dính ở bước sau trở nên khó khăn, khi chiên cũng không ra được màu vàng sáng.
2. Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng.
3. Cho khoai tây vào chảo, không được đảo mà dùng muỗng dàn đều khoai tây ra lòng chảo. Sau đó chiên với lửa vừa.
4. Đợi 1 lúc thì lật báng khoai tây, chiên tiếp mặt kia cho vàng đều.
5. Sau khi 2 mặt đều vàng, lấy bánh khoai tây ra khỏi nồi, rắc thêm hành lá và ớt bột là hoàn thành. Có thể cắt thành miếng nhỏ cho dễ ăn, bên ngoài giòn bên trong mềm bở, hương vị rất ngon!
Chúc các bạn thành công!