Công thức làm món bò kho gừng, thơm ngon béo ngậy

Ngày 26/04/2023 19:09 PM (GMT+7)

Thịt bò nguyên miếng săn lại, khi ăn cảm nhận được vị mềm, đậm đà, dậy mùi thơm của gừng, nước sóng sánh ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất bắt miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- Nghệ: 1 củ nhỏ

- Gừng, tỏi

- Nước tương: 60ml

- Dầu hào: 40ml

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường

- Rau mùi hoặc hành lá

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông quân cờ đều nhau. Không nên thái miếng nhỏ quá khi kho bị ngót và vụn.

Công thức làm món bò kho gừng, thơm ngon béo ngậy - 1

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

- Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch rồi chia làm 3 phần bằng nhau, một phần thái lát, một phần thái sợi, một phần đập dập băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

Thái bò thành miếng và các nguyên liệu đi kèm

Thái bò thành miếng và các nguyên liệu đi kèm

- Cho vào chiếc bát to một nửa tỏi băm, phần gừng băm nhỏ, 60ml nước tương, 40ml dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa con dầu ăn rồi đeo bao tay trộn đều lên. Ướp thịt bò trong 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.

Trộn đều để gia vị ngấm hơn

Trộn đều để gia vị ngấm hơn

- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi lượng gừng còn lại. Trút thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, gia vị rút vào trong.

- Thịt bò nguyên miếng săn lại, khi ăn cảm nhận được vị mềm, đậm đà, dậy mùi thơm của gừng. Nước kho sóng sánh. Món này ăn cùng rau luộc, cơm trắng rất hợp

Công thức làm món bò kho gừng, thơm ngon béo ngậy - 4

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò kho gừng thơm ngon, béo ngậy.

Lưu ý: Để món bò kho gừng ngon đúng điệu không thể thiếu công đoạn chọn thịt bò. Tốt nhất, bạn hãy mua thịt bắp bò, bò nạm hoặc thịt bò có dính ít gân khi nấu lên sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

Ướp thịt bò chỉ cho muối là hỏng bét, cứ thêm 1 thìa này thịt sẽ mềm tan, đậm vị, xào không bao giờ ra nước
Để thịt bò mềm ngon thì khâu ướp gia vị cực kỳ quan trọng. Người ta thường sử dụng đường, muối để giúp thịt bò đậm đà hơn. Vậy nên cho đường hay muối trước, thứ tự rất quan trọng, lưu ý đừng làm sai.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Thùy Dung (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò