Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê

Ngày 02/05/2017 10:40 AM (GMT+7)

Gà hấp muối sả là món ăn thơm ngon, hương vị đậm đà do gà được hấp kín với muối và sả tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà ta hoặc cả con

- Vài củ sả

- 1 ít lá chanh

- 1 bát con muối hạt to

- 1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt, nếu thích.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà mua về sơ chế sạch sẽ sau đó thấm khô và quét đều hỗn hợp bột nghệ lên da gà. Như vậy khi hấp xong da gà sẽ vàng bóng và đẹp mắt hơn.

Lá chanh rửa sạch, sả thái khúc dài và chẻ làm đôi.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 2

Bước 2: Chuẩn bị hấp

Bạn trải 1 miếng giấy bạc lót dưới đáy nồi hoặc chảo dày 1 chút, nên sử dụng chảo dày sẽ giữ nhiệt tốt hơn sau đó bạn cho muối trải đều trên giấy bạc.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 3

 Xếp 1 lớp sả lên trên muối rồi đến lá chanh.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 4

Bước 3: Hấp gà

Cuối cùng bạn đặt gà lên trên và phần da cho lên trên nhé, đậy nắp vung nồi và bật bếp lửa to vừa. Đun cho tới khi nồi nóng lên thì vặn lửa nhỏ, hấp tiếp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 5

Gà hấp muối sả đã chín thì lấy ra để nguội bớt và chặt miếng vừa ăn để ra đĩa. Rắc thêm 1 chút lá chanh thái chỉ lên trên. Khi ăn có thể chấm cùng muối ớt vắt thêm quất hoặc chanh đều rất ngon.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 6

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 7

Gà hấp muối sả là món ăn thơm ngon, hương vị đậm đà do gà được hấp kín với muối và sả tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Gà hấp muối sả thơm phức, ăn một lần là mê - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp muối sả!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày