Cuối tuần đãi cả nhà đùi gà nướng sả

Đùi gà nướng sả vừa ngon lại dễ làm, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 đùi gà to
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sốt BBQ
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc sả đập dập
- 1 củ hành tây thái miếng to; 2 nhánh hành lá đập dập thái khúc
- 3 tép tỏi, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò giã nhuyễn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ NƯỚNG SẢ

Bước 1: Đùi gà rửa sạch để khô.

Bước 2: Các gia vị còn lại hòa chung trong 1 cái bát.

Bước 3: Gà, hành tây, sả và hành lá cho vào bao nilon.

Bước 4: Sau đó cho chén sốt vào trộn đều. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 5 tiếng hay qua đêm.

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C (bật 2 lửa). Cho gà lên vỉ, để vào ngăn giữa lò nướng 30 phút.

Bạn cố gắng cách khoảng 10 phút thì quét gia vị lên gà làm khoảng 2 lần cho da gà bóng, màu đẹp. Khi gà chín thì tắt lò lấy ra.

Xếp đùi gà nướng sả ra đĩa có xà lách và dưa chuột trang trí. Món này rất thích hợp cho dịp cuối tuần hay bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà nướng sả thơm ngon cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon từ gà