Cuối tuần làm bồ câu hầm nấm thơm ngọt bồi bổ cho cả nhà

Bồ câu hầm nhừ với hương nấm thơm lừng kích thích vị giác.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con bồ câu
- 10 cái nấm hương khô
- 50g măng khô
- 20g hạt sen
- 1 ít rượu
- Hành hoa, gừng
- Nước tương
- Dầu ăn, bột canh, tiêu, ớt.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BỒ CÂU HẦM NẤM

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, rồi bào sợi. Bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 2

Bước 2: Nấm hương ngâm nước ấm, măng khô luộc xơ, xé nhỏ rửa lại cho sạch, hạt sen ngâm nước cho mềm.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 3

Bước 3: Cho một ít nước vào nồi đun sôi, thêm bồ câu và rượu vào trần sơ rồi rửa sạch lại.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 4

Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu vào chiên xơ.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 5

Bước 5: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với chút dầu cho măng, nấm hương vào xào.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 6

Bước 6: Cho bồ cầu, măng, nấm vào nồi thêm ít hạt sen cùng 3 thìa nước tương, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, ½ bát con nước (gia vị cho sao cho vừa miệng nhé). Đậy vung đun nhỏ lửa để thịt chim bồ câu mềm là được.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 7

Bước 7: Cho bồ câu hầm nấm ra bát dùng nóng.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 8

Từng miếng thịt mềm ngọt và thơm của bồ câu kết hợp vị giòn thơm của măng, nấm và hạt sen sẽ làm món bồ câu hầm nấm trở nên hấp dẫn.

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 9

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 10

cuoi tuan lam bo cau ham nam thom ngot boi bo cho ca nha - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bồ câu hầm nấm thơm ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác