Bồ câu hầm nhừ với hương nấm thơm lừng kích thích vị giác.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 con bồ câu
- 10 cái nấm hương khô
- 50g măng khô
- 20g hạt sen
- 1 ít rượu
- Hành hoa, gừng
- Nước tương
- Dầu ăn, bột canh, tiêu, ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BỒ CÂU HẦM NẤM
Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, rồi bào sợi. Bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấm hương ngâm nước ấm, măng khô luộc xơ, xé nhỏ rửa lại cho sạch, hạt sen ngâm nước cho mềm.
Bước 3: Cho một ít nước vào nồi đun sôi, thêm bồ câu và rượu vào trần sơ rồi rửa sạch lại.
Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu vào chiên xơ.
Bước 5: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với chút dầu cho măng, nấm hương vào xào.
Bước 6: Cho bồ cầu, măng, nấm vào nồi thêm ít hạt sen cùng 3 thìa nước tương, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, ½ bát con nước (gia vị cho sao cho vừa miệng nhé). Đậy vung đun nhỏ lửa để thịt chim bồ câu mềm là được.
Bước 7: Cho bồ câu hầm nấm ra bát dùng nóng.
Từng miếng thịt mềm ngọt và thơm của bồ câu kết hợp vị giòn thơm của măng, nấm và hạt sen sẽ làm món bồ câu hầm nấm trở nên hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bồ câu hầm nấm thơm ngon!