Thưởng thức cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng này vào bữa sáng cuối tuần thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Chim bồ câu: 2 con khoảng 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Đỗ xanh: 100g
- Gạo ngon: 1 bát nhỏ
- Rau mùi, hành hoa, gia vị.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO CHIM BỒ CÂU
Bước 1: Chim bồ câu xát muối, rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa, tẩm ướp với chút gia vị để ngấm khoảng 30 phút.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nước ấm cho mềm khoảng 30 phút.
Bước 3: Hành, mùi thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 4: Cho hành vào nồi cùng chút dầu ăn phi thơm, sau đó cho thịt chim đã ướp vào đảo đều, để khoảng 3 phút cho sôi rồi cho thêm 500ml nước. Để lửa vừa cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa ninh khoảng 15 phút cho thịt mềm.
Bước 5: Đỗ sau khi ngâm đổ ra để ráo nước, gạo vo sạch. Khi nồi nước ninh thịt chim được khoảng 15 phút thì cho đỗ xanh và gạo vào ninh cùng. Thêm khoảng 15 phút, khi thấy gạo và đỗ mềm, nở thì cho cà rốt vào ninh tiếp 7 phút là được.
Trong quá trình nấu cháo, gạo và đỗ nở, thì có thể thêm nước để cháo sánh mịn, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để cháo không bị khê.
Bước 6: Thêm hành mùi, rắc thêm chút hạt tiêu rồi cho cháo chim bồ câu ra bát mời mọi người thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu cháo chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng!