Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết

Ngày 05/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm mứt quất (mứt tắc) dẻo thơm, ngon ngọt cho ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Quất chua: 1 kg
- Đường: 1 kg
- Vôi: 2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT QUẤT

Bước 1: Quất chọn quả căng, mọng, chín vàng, rửa sạch, cắt sát cuống.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 2

Bước 2: Dùng dao nhọn khứa quất thành các múi, tránh khứa sâu, dài vì khi sên mứt sẽ bị nát. Ấn dẹt quả quất cho nước chua chắt ra bớt. Để lại tầm 5 thìa con nước cốt lát nữa khi sên sẽ cho vào.

Bước 3: Hòa vôi với nước rồi để lắng, ngâm quất tầm 8 đến 10 tiếng đồng hồ rồi vớt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 3

Bước 4: Ướp quất với đường vàng, cứ 1 kg quất sẽ cho 1 kg đường. Đợi khi đường tan gần hết thì cho quất vào chảo chống dính đặt lên bếp sên.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 4

Bước 5: Lúc đầu sên mứt quất để lửa to, tầm 5 phút sau hạ lửa vừa. Quất sôi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 5

Bước 6: Khi vỏ quất chuyển màu vàng trong, dưới nước cốt quất lên trên, thêm 2 thìa cà phê muối trắng, nhẹ nhàng đảo đều tay. 

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 6

Bước 7: Khi nước sên mứt sền sệt, gần cạn, đảo đều rồi tắt bếp. Gắp những quả quất ra khay, mang ra chỗ nắng hong cho khô hoặc cho vào lò nướng, để nhiệt độ thấp nhất sấy tầm 1 tiếng đồng hồ.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 7

Thành phẩm mứt quất thu được là miếng quất dẻo, ngọt thanh, thơm ngon. 

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 8

Cách làm mứt quất không khó, chị em hãy thử nhé!

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 9

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết - 10

Chúc bạn thành công với cách làm mứt quất dẻo thơm đón Tết về thêm rộn ràng!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết