Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, "đầu xuôi, đuôi lọt" cả năm

Minh Ngọc - Ngày 10/02/2024 09:00 AM (GMT+7)

Người xưa quan niệm, ăn cá vào đầu năm mà có nguyên đầu nguyên đuôi sẽ mang lại ý nghĩa may mắn.

Hơn nữa, cá rất bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, vì thế các bạn có thể thêm món cá hấp đơn giản dưới đây vào mâm cỗ, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 con cá vược (hoặc loại cá mà bạn thích) 700g, 1 quả chanh vàng thái lát, 2 muỗng canh nước tương, 1 nửa muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, đầu trắng hành boa rô thái khoanh, hành lá xanh thái chỉ, gừng một nửa thái chỉ và một nửa thái lát, 1 quả ớt tươi cắt nhỏ, dầu ăn.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 1

Cách làm:

Cá mổ và rửa sạch. Để cá lên đĩa sâu lòng sau đó rắc hành boa rô lên. Cho muối và hạt tiêu lên cá rồi thoa đều.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 2

Sau đó thêm vài lát chanh vàng thái mỏng, gừng thái lát vào. Xoa bóp đều cá rồi ướp trong 30 phút. Sau đó cho thêm vài lát chanh, gừng vào trong bụng cá.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 3

Cho cá vào nồi ấp khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 4

Sau đó lấy cá ra, đổ bỏ nước cá hấp đã chảy ra trong đĩa cho bớt tanh, bỏ chanh, hành và gừng ra.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 5

Sau đó cho hành lá thái sợi, gừng thái sợi, ớt sừng thái sợi, chanh thái lát lên đĩa cá như trong hình.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 6

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn sau đó rưới lên hành gừng. Cuối cùng thêm nước tương lên rồi thưởng thức.

Đầu năm mới ăn cá hấp để lấy may, amp;#34;đầu xuôi, đuôi lọtamp;#34; cả năm - 7

Cá hấp kiểu này mềm thơm, ngon ngọt, chẳng tanh lại bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bóng bì xào thập cẩm truyền thống cực ngon cho ngày Tết
Bóng bì xào thập cẩm giòn ngon, màu sắc đẹp mắt khiến mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn hơn nhiều.

Mùi của Tết

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùi của Tết