Một chút biến tấu đơn giản nhưng độc đáo sẽ khiến món khoai tây xào hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây to, 60g bột năng, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt nướng BBQ, 2g muối, 1 muỗng canh hạt vừng trắng.
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp trong 30 phút cho chín hoàn toàn.
Vớt khoai ra, dùng muôi tán nhuyễn với muối.
Thêm vào bát khoai tây bột năng khi đang còn nóng. Sau đó nhào nặn thành một khối bột mịn.
Vê bột khoai tây thành dải dài.
Sau đó dùng dao cắt thành các khúc nhỏ khoảng 4cm.
Đun sôi nước, thả các khúc bột vào, khi nào khoai nổi lên thì vớt ra.
Thả ngay các viên bột khoai tây vào chậu nước đá. Khoai tây nguội thì vớt ra.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Sau đó cho các viên bột khoai vào xào.
Xào cho đến khi các viên khoai tây sém vàng thì rưới nước tương vào, đảo thêm một lúc cho ngấm gia vị.
Sau cùng, cho nước sốt nướng thịt BBQ vào, rắc vừng trắng lên, đảo đều vài lần rồi cho ra đĩa.
Khoai tây xào kiểu này vừa ngon lại rất độc đáo, lạ miệng, đảm bảo người ăn người mê!
Chúc các bạn thành công!