Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau

Lam Anh - Ngày 31/01/2021 07:46 AM (GMT+7)

Chắc chắn ai cũng sẽ thích món đậu sốt chua ngọt kiểu mới này!

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 1

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ, 1 quả trứng, 2 thìa canh tinh bột

- Gia vị làm nước sốt chua ngọt: 2 thìa canh nước tương nhạt, 2 thìa canh dấm thơm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương cà chua, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tinh bột

Cách làm:

Bước 1: Thái đậu

Đậu phụ thái thành các miếng có độ dày 0.5cm. 

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 2

Bước 2: Phủ trứng và bột

Đập trứng ra bát đánh tan rồi dưới trứng vào bát đậu để mỗi miếng đậu đều được trứng phủ lên.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 3

Lăn trứng vào đĩa tinh bột rồi lại nhúng đậu lại vào trứng, sau đó để riêng.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 4

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

Cho 2 thìa canh nước tương nhạt, 2 thìa canh dấm thơm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương cà chua, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tinh bột vào bát to, khuấy đều. Thực ra bạn cũng có thể điều chỉnh lại tỉ lệ các nguyên liệu làm nước sốt cho vừa miệng của gia đình.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 5

Bước 4: Chiên đậu

Để lại một ít dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi 2 mặt hơi vàng. Đừng để lâu quá, nếu không đậu phụ sẽ có vị không ngon.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 6

Bước 5: Sốt chua ngọt

Sau khi chiên xong, đổ nước sốt chua ngọt đã điều chỉnh vào, đun sôi. Đến khi nào sốt sệt lại thì cho đậu ra đĩa.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 7

Rắc ít hành lá lên đậu rồi thưởng thức!

Món đậu sốt kiểu này vừa thơm nức mềm ngon, đậm vị, đảm bảo vô cùng hấp dẫn, ai nếm thử rồi cũng muốn ăn lại lần sau.

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu này dễ làm lại lạ miệng, thử rồi chỉ muốn ăn lại lần sau - 8

Chúc các bạn thành công!

Thịt bò nhồi đậu ngon xuất sắc
Thịt bò nhồi đậu vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen