Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà rim lạc này đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu làm gà rim lạc
(Cho 2 người ăn
Thời gian: 20 phút)
- 2 đùi gà (200g) – ½ chén lạc rang - 2 cây hành boaro (chỉ lấy phần thân trắng), thái chéo – 1 quả ớt khô – 3 muỗng canh dầu ăn – 1 muỗng cà phê hạt tiêu – 4 muỗng canh dầu ăn – 1 nhúm muối
- Gia vị tẩm ướp: 1 nhúm muối – 2 muỗng cà phê nước tương đen – ½ muỗng canh rượu nấu ăn – 2 muỗng cà phê bột ngô – 1 muỗng canh nước
- Nước sốt: ½ muỗng canh nước tương – 1 muỗng cà phê muối – 1 mẩu gừng – 1 muỗng canh hành lá (phần màu xanh) xắt nhỏ - 2 tép tỏi – 2 muỗng cà phê bột ngô – 1 muỗng canh giấm – 2 muỗng canh nước – 2 muỗng cà phê đường
Cách làm gà rim lạc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà rửa sạch, bỏ da, lọc xương, thái thành các miếng vuông cỡ to hơn đầu ngon tay cái.
- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
- Hành boaro (chỉ lấy phần thân trắng), thái chéo
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho thịt vào một bát lớn rồi cho các gia vị tẩm ướp vào, trộn đều.
Bước 3: Làm gà rim lạc
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo nhan từ 3-5 giây cho đến khi phần tinh bột bám ở gà keo lại, chiên cho thịt gà chuyển sang màu vàng sém.
- Cho thịt gà ra các cạnh chảo, để trống ở giữa, thêm tiêu và ớt khô, chiên cho đến khi thơm. Sau đó cho tỏi, gừng, và ½ chỗ hành lá vào, xong đó đảo đều tất cả.
- Thêm chỗ hành còn lại vào, đổ nước sốt (khuấy lại nước sốt trước khi đổ vào).
- Cuối cùng, cho lạc rang vào, đảo đều một lúc rồi cho gà rim lạc ra đĩa rồi ăn nóng với cơm trắng.
Gà rim lạc đậm đà, lạ miệng thơm ngon lại bùi bùi, thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát trời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà rim lạc!