Thưởng thức món trứng hấp tam sắc vừa ngon lại đẹp mắt thế này chắc hẳn ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 quả trứng gà
- 1 quả trứng bắc thảo
- 2 quả trứng vịt muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 chút tiêu trắng
- 2 thìa rượu trắng
- 80ml nước
- 1 chút bột nêm
- Khuôn hấp trứng
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRỨNG HẤP TAM SẮC
Bước 1: Bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng muối để vào bát con, phần lòng trắng trứng muối cho vào tô to.
Tiếp tục tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ra bát con, phần lòng trắng và 2 quả trứng gà cho cùng vào tô to.
Bước 2: Trứng bắc thảo đem bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, 2 lòng đỏ trứng muối cũng băm nhỏ, tuy nhiên bạn không cần băm nhỏ quá.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng muối, trứng bắc thảo vào tô trứng, thêm đường, 1 thìa rượu trắng, tiêu trắng, bột nêm, 50ml nước sau đó khuấy thật đều cho hòa tan.
Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào khuôn. Đổ nước vào xửng hấp đun cho sôi thì đặt khuôn trứng vào, đậy vung và hấp ở lửa nhỏ khoảng 20 phút hoặc tới khi thấy trứng đông lại.
Bước 5: 2 lòng đỏ trứng gà để lại khi nãy, bạn cho 1 thìa rượu trắng cùng với 30ml nước vào cùng rồi khuấy đều cho hòa tan.
Đợi cho khuôn trứng trong xửng đã hấp chín thì rưới đều phần lòng đỏ trứng lên bề mặt khuôn trứng đang hấp, tiếp tục đậy vung và hấp thêm khoảng 3 phút nữa cho trứng chín là tắt bếp.
Bước 6: Lấy khuôn trứng ra để cho nguội hẳn mới đem cắt trứng thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp tam sắc đẹp mắt và ngon miệng này nhé!