Thưởng thức món chè bánh lọt thơm mát, dẻo ngon, béo ngậy vào ngày thật thích.
Nguyên liệu:
Nước lá dứa:
50g lá dứa; 325ml nước
Các nguyên liệu khô:
25g bột đậu xanh; 20g bột gạo; 5g bột báng; 1 nhúm muối; 15g đường
Hoàn thiện:
- 1 lít sữa dừa thêm 5 muối.
- 2 khối đường thốt nốt, thêm nước nếu quá đặc
Cách làm:
Bước 1: Làm nước lá dứa
Xay lá dứa cho đến khi nhuyễn sau đó hòa vào với nước, trộn đều, sau đó lọc lấy nước dứa
Bước 2: Nhào bột
Trộn đều các loại bột với nhau, thêm đường và muối, khuấy đều.
Đổ từ từ nước lá dứa vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Lọc hỗn hợp cho mịn, không còn bột vón cục.
Bước 3: Làm bánh lọt
Chuẩn bị một chậu nước đá. Chuẩn bị một bao bắt bông kem.
Đổ hỗn hợp bột vào chảo, nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột dày lên.
Từ từ đổ vào túi bắt bông kem. Sử dụng găng tay dày (loại dùng với lò nướng), nhẹ nhàng bóp bánh lọt vào chậu nước đá.
Bước 4: Hoàn thiện món chè
Múc 1 lượng đường thốt nốt vừa đủ vào cốc nước, sau đó múc bánh lọt và rót sữa dừa vào. Thêm đá rồi thưởng thức món chè bánh lọt này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè bánh lọt!