Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên

Ngày 06/02/2016 08:12 AM (GMT+7)

Vị ngon chua chua, cay cay, ngòn ngọt của món gỏi mực khô khiến bạn ngây ngất những ngày cuối năm.

Chuẩn bị:

- 2 con mực khô

- 2 củ hành tây, 1-2 củ cà rốt, 1 quả chanh, rau húng, rau bạc hà, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 2 thìa nhỏ mắm, 1 thìa nhỏ muối trắng, 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính và 1/2 bát nhỏ nước ấm.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 1

Tham khảo cách làm gỏi mực khô chua cay dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, hành tây, các loại rau thơm rửa sạch sau đó bào, thái mỏng. Hành tây bóp nhẹ qua nước muối 5 phút sau đó rửa lại để hành bớt vị hăng.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 2

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 3

Bước 2: Pha nước chấm chua ngọt tỉ lệ như phần đã chuẩn bị hoà vào 1 âu thích hợp. Nước mắm trộn mực cho thêm gừng và tỏi cho hợp vị.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 4

Bước 3: Mực nướng xong xé thớ ngang, mỏng.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 5

Bước 4: Tiếp theo, cho mực vào ngâm trong nước chấm chua ngọt trước 10 phút để mực được ngấm mắm.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 6

Sau đó, trộn các loại rau củ đã thái vào và trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thức, món gỏi mực chua cay mặn ngọt tránh ngấy, phù hợp cho các bữa tiệc tất niên cuối năm.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 7

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 8

Trình bày gỏi mực khô chua cay mặn ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Gỏi mực khô chua cay cho bữa tiệc Tất niên - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi mực khô chua cay!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết