Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1

Ngày 30/09/2016 10:53 AM (GMT+7)

Trong tập 1, 9 ứng viên nhí đầy tiềm năng sẽ có màn tranh tài trước bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn để giành cơ hội có mặt trong gian bếp chính thức của chương trình.

Giám khảo Alain Nguyễn: "các em nấu ăn… như người lớn"

Trải qua những vòng sơ tuyển gắt gao, 27 gương mặt đầu bếp nhí tiềm năng trong cả nước đã được gọi tên để có mặt tranh tài tại Vòng Audition. Tại đây, với sức nóng của gian bếp, các thí sinh phải thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và khả năng nấu nướng của mình để chinh phục ban giám khảo – bộ ba Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn.

Đều là những đầu bếp giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, nhưng khi chứng kiến sự yêu thích và những thao tác làm bếp thuần thục của các đầu bếp nhí tại gia trong tập đầu tiên, bếp trưởng Alain Nguyễn phải thốt lên: “Tôi thật sự rất hạnh phúc khi đứng trước các đầu bếp nhí. Ngược lại với suy nghĩ ban đầu của tôi, trẻ em Việt Nam được gia đình bao bọc, được đút cho ăn… nhưng không, các em nấu ăn… như người lớn”.

Tự nhận mình từng như các thí sinh nhí với sự say mê và yêu thích đặc biệt dành cho ẩm thực, chính vì vậy, nam giám khảo mong “các bé sẽ luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong căn bếp của chính mình”.

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 1

Bộ ba giám khảo Alain Nguyễn, Tịnh Hải và Jack Lee

Trong khi đó, với vai trò của một giám khảo, bếp trưởng Tịnh Hải lại mong muốn “nhìn thấy các em trong gian bếp này, với sự tinh nghịch, tưởng tượng phong phú và sáng tạo của các em trong cảm xúc yêu thương của mình với món ngon dành cho gia đình”.

Với giám khảo Jack Lee, anh cũng không khỏi bất ngờ khi “tuổi trẻ bây giờ nấu ăn quá giỏi”, và hy vọng niềm đam mê sẽ dẫn dắt cho các đầu bếp nhí đi đến tận cùng con đường của mình.

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 2

Các thí sinh nhí hào hứng với các phần thi

Những gương mặt đầu bếp nhí tiềm năng sẽ xuất hiện trong Tập 1

Xin mẹ dạy nấu ăn để giúp đỡ mẹ

Vũ Nguyễn Minh Anh năm nay 13 tuổi. Cô bé nhanh chóng gây ấn tượng với người đối diện bằng giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm.

“Năm con 8 tuổi thì ba mẹ không còn ở với nhau, mẹ con một mình xoay sở nuôi 3 chị em nên con xin mẹ dạy con nấu ăn để giúp đỡ mẹ”, Minh Anh chia sẻ.

“Năm con 8 tuổi thì ba mẹ không còn ở với nhau, mẹ con một mình xoay sở nuôi 3 chị em nên con xin mẹ dạy con nấu ăn để giúp đỡ mẹ”, Minh Anh chia sẻ.

Ngoài những món ăn gia đình mẹ chỉ dẫn, cô bé này vẫn thường lên mạng để tìm hiểu và tự học nấu ăn. Gia đình không có điều kiện để có thể mua những nguyên liệu cao cấp, chính vì vậy, Minh Anh cũng nhân cơ hội tham gia cuộc thi, sẽ chọn những nguyên liệu thật ngon để nấu một món ăn hấp dẫn ban giám khảo.

Hai chị em sinh đôi Thảo Ngọc và Mai Ngọc mong muốn chinh phục ban giám khảo bằng phong cách nấu ăn khác nhau

Là hai ứng viên đặc biệt có mặt tại Vòng Audition, hai chị em Thảo Ngọc và Mai Ngọc (12 tuổi) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng gây ấn tượng với ban giám khảo không chỉ bởi ngoại hình giống nhau như hai giọt nước, mà chính phong cách nấu nướng đối lập nhau.

Biết nấu ăn từ khá sớm, cả hai chị em dành khá nhiều thời gian để vào bếp phụ mẹ nấu nướng ngoài những giờ học bận rộn. “Mẹ là người thầy đầu tiên, là người truyền cảm hứng để tụi con vào bếp mỗi ngày”, Thảo Ngọc và Mai Ngọc chia sẻ.

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 4

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 5

Hai chị em sinh đôi Ngọc Thảo, Mai Thảo

Từ thần tượng Gordan Ramsay đến căn bếp của Vua đầu bếp nhí

Lê Công Quốc Huân, 12 tuổi, chia sẻ đặc biệt yêu thích chương trình Vua đầu bếp phiên bản Mỹ, nên “cậu bé mũm mĩm” này cũng yêu và thần tượng luôn hai vị giám khảo quyền lực là Gordan Ramsay và Christina Tosi. Tuy nhiên, chính gia đình mới là nguồn cảm hứng để Quốc Huân vào bếp.

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 6

Hé lộ những đầu bếp nhí tiềm năng xuất hiện trong Tập 1 - 7

Gia đình mới là nguồn cảm hứng để cậu bé 12 tuổi Quốc Huân vào bếp.

Từ một fan của MasterChef, cậu thường xuyên lên mạng để học bí quyết nấu ăn ngon, cách chọn và kết hợp các loại nguyên liệu và cả cách trang trí món ăn. Quốc Huân cũng là thí sinh được giám khảo Tịnh Hải rất ấn tượng vì cách nói chuyện vô cùng đáng yêu và thông minh.

Với độ tuổi còn nhỏ, thế nhưng, những món ăn mà các đầu bếp nhí mang đến đã khiến ban giám khảo nhiều ngạc nhiên thích thú không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà cách trang trí không kém phần tinh tế.

Ai trong số 9 gương mặt đầu bếp nhí sẽ thành công chinh phục bộ ba khó tính để có mặt trong Vòng Kitchen. Đón xem Tập đầu tiên của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, ngày 2/10/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Mộc Anh (Khám phá)