"Choáng" với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN

Ngày 31/08/2016 18:24 PM (GMT+7)

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng các thí sinh nhí tham gia sơ tuyển Vua đầu bếp ở khu vực Đà Năng và Hà Nội đã thể hiện được tài năng của mình, khiến BGK cũng phải ngạc nhiên.

Sau gần một tháng công bố khởi động, Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo các bậc phụ huynh, cũng như các thí sinh nhí đam mê ẩm thực và yêu thích nấu nướng trên toàn quốc.

Chỉ riêng trong hai ngày sơ tuyển tại khu vực miền Trung (tại Đà Nẵng ngày 26/8/2016) và miền Bắc (tại Hà Nội vào ngày 28/8/2016), ban tổ chức đã chào đón sự tham gia của rất đông các “đầu bếp nhí” đến trổ tài nấu nướng của mình trước ban giám khảo.

Nếu ở Đà Nẵng, những món ăn được mang đến mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung, thì tại Hà Nội, các thí sinh nhí lại gây ấn tượng với những món ăn rất đa dạng, từ truyền thống đến Á lẫn Âu.

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 1

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 2

Tài nấu nướng của các thí sinh nhí khiến BGK cũng phải ngạc nhiên

Để có mặt tại vòng sơ tuyển, các thí sinh nhí phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp gắt gao trước đó với các chuyên gia ẩm thực của chương trình. Theo đó, bên cạnh niềm đam mê nấu ăn, kiến thức và kỹ năng làm bếp cơ bản là yếu tố quan trọng để giúp các bé bước tiếp vào vòng trong. Tại vòng sơ loại, các thí sinh phải tự chuẩn bị nguyên liệu và chế biến một món ăn để trình bày trước ban giám khảo vòng loại, là những đầu bếp chuyên nghiệp.

“Nhật thật sự rất bất ngờ khi chứng kiến hàng trăm bé được bố mẹ đưa đến tham gia vòng sơ tuyển tại Hà Nội. Có thể nói, chưa bao giờ Nhật phải nếm món ăn liên tục từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối như thế cả, nhưng rất là vui (cười). Nói về chất lượng thí sinh, không chỉ riêng Nhật mà các thành viên khác trong ban giám khảo đều đồng ý rằng, các bé nhìn chung đã thể hiện được kỹ năng nấu ăn khá tốt, có sự hiểu biết nhất định về các loại nguyên liệu, đặc biệt là khả năng nêm nếm rất tuyệt vời. Có bé ngoài khả năng nấu nướng còn gây ấn tượng với ban giám khảo bởi khả năng ăn nói, trình bày món ăn rất lưu loát. Thật sự là ngoài sức tưởng tượng và sự mong đợi của Nhật khi tham gia chương trình trong vai trò của một giám khảo vòng loại!”, Vua đầu bếp mùa thứ hai – Minh Nhật hào hứng chia sẻ.

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 3

"Nói về chất lượng thí sinh, không chỉ riêng Nhật mà các thành viên khác trong ban giám khảo đều đồng ý rằng, các bé nhìn chung đã thể hiện được kỹ năng nấu ăn khá tốt, có sự hiểu biết nhất định về các loại nguyên liệu, đặc biệt là khả năng nêm nếm rất tuyệt vời", Vua đầu bếp mùa 2 - Minh Nhật cho biết

Mong muốn mang đến một sân chơi hoàn toàn khác biệt cho các bé, Vua đầu bếp nhí với những thử thách hấp dẫn, những màn so tài vui nhộn sẽ góp phần giúp thí sinh nhí ở độ tuổi từ 8 – 14, khám phá và phát triển bản thân khi sáng tạo những món ăn hấp dẫn và độc đáo dành cho gia đình và bạn bè.

Xem thêm hình ảnh các món ăn mà những thí sinh nhí thể hiện:

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 4

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 5

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 6

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 7

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 8

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 9

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 10

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 11

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 12

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 13

quot;Choángquot; với tài năng nấu ăn của các thí sinh nhí tham gia Vua đầu bếp VN - 14

Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn được các thí sinh nhí hấp dẫn

Kết thúc Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng và Hà Nội, những ứng viên tiềm năng nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào Vòng Audition sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình tìm kiếm những ứng viên nhí tiềm năng nhất sẽ tiếp tục đến với Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3/9/2016 tại phim trường BHD – 87 Đường số 9, Phường Phước Bình, Quận 9.

Vua đầu bếp Nhí mùa đầu tiên sẽ gồm 12 tập, được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/10/2016.

Theo Mộc Anh (Khám phá)