Lộ diện ban giám khảo quyền lực của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên

Ngày 25/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Hôm nay, ban tổ chức Vua đầu bếp Nhí Việt Nam chính thức tiết lộ bộ ba giám khảo quyền lực, đó là bếp trưởng Jack Lee, Phan Tôn Tịnh Hải và Alain Nguyễn.

Đều là những đầu bếp giàu chuyên môn và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực tại Việt Nam và quốc tế, sự kết hợp của bộ ba quyền lực này được kỳ vọng sẽ phát hiện và phát triển những tài năng ẩm thực nhí, đồng thời truyền cảm hứng và khơi gợi sự tìm tòi sáng tạo của trẻ em yêu thích ẩm thực và nấu nướng tại Việt Nam. Tập đầu tiên của Vua đầu bếp Nhí sẽ được phát sóng vào ngày 2/10/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Jack Lee: “Tôi muốn giúp các bé thể hiện được niềm đam mê và khuyến khích sự sáng tạo của các bé trong gian bếp”

Là một đầu bếp Mỹ gốc Việt, Jack Lee là một trong số những đầu bếp hiếm hoi có cơ hội chuẩn bị bữa ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood và những tỷ phú của thế giới như: Angenlina Jolie, Clint Eastwood, Oprah Winfrey, Barbra Streisand, Hilary Swank hay “ông trùm công nghệ” Steve Jobs…

Tốt nghiệp California School of Culinary Arts và Le Cordon Bleu, Jack Lee bắt đầu sự nghiệp đầu bếp của mình tại những nhà hàng uy tín khắp thế giới. Bằng sự chăm chỉ, cần mẫn và học hỏi, Jack Lee đã giành được xuất làm việc chính thức ở Bel Air. Chính từ đây, anh có cơ hội chuẩn chị bữa ăn cho nhiều tỷ phú và những ngôi sao của Hollywood.

Lộ diện ban giám khảo quyền lực của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên - 1

Jack Lee mong muốn dành tâm huyết của mình trong việc chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng nấu ăn cho trẻ em trong thời gian tới

“Tôi rất hạnh phúc khi nhận được lời mời làm giám khảo của Vua đầu bếp nhí tại Việt Nam. Trong thời gian 2 năm qua khi trở về làm việc tại quê hương, tôi nhận thấy trẻ em Việt Nam rất thông minh, hiếu động và đáng yêu. Các em bây giờ, bên cạnh việc học, còn được bố mẹ quan tâm sâu sát, tạo điều kiện để phát triển thêm nhiều kĩ năng khác, đặc biệt là giúp các em khơi gợi trí sáng tạo trong nhiều hoạt động ngoại khoá. Chính tình yêu dành cho trẻ em, mong muốn được giúp các bé thể hiện được niềm đam mê và khuyến khích sự sáng tạo của các bé trong gian bếp, nên đó cũng là lý do tôi nhận lời tham gia chương trình”, đầu bếp Jack Lee hao hứng chia sẻ.

Lộ diện ban giám khảo quyền lực của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên - 2

Các món ăn do Jack Lee chế biến

Đến nay, Jack Lee không chỉ thành công trong vai trò của một đầu bếp, mà anh còn chứng tỏ năng lực của mình trong lĩnh vực tổ chức những sự kiện giải trí dành cho các ngôi sao Hollywood. Bên cạnh đó, vị đầu bếp nổi tiếng này còn mong muốn dành tâm huyết của mình trong việc chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng nấu ăn cho trẻ em trong thời gian tới.

Thạc sĩ dinh dưỡng - đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Nếu trong giới ẩm thực Việt, Thạc sĩ dinh dưỡng – đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải là một cái tên uy tín, thì với khán giả yêu thích nấu ăn, chị là một giám khảo luôn truyền cảm hứng và tiếp lửa tình yêu nấu nướng cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Được thừa hưởng tài năng lẫn niềm đam mê ẩm thực từ mẹ - một nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng xứ Huế, chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bếp trưởng Tịnh Hải đã được làm quen với những tinh hoa, tinh tuý của ẩm thực cung đình Huế. Đó chính là nền tảng vững chắc, giúp chị nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê của mình, cũng như theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp.

Lộ diện ban giám khảo quyền lực của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên - 3

Thạc sĩ dinh dưỡng - đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đến với một chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn dành cho trẻ em, đầu bếp Tịnh Hải cho biết: “Tôi nhận lời vì tôi có mối quan tâm đặc biệt với trẻ em từ nhiều năm qua. Chương trình Vua đầu bếp nhí là một cơ hội hết sức thú vị, hấp dẫn, mở ra cánh cửa để tuổi thơ bước vào khám phá chính mình qua trò chơi sáng tạo nấu ăn”.

Dành nhiều tình yêu dành cho trẻ, cũng như sự kỳ vọng cho chương trình, điều nữ giám khảo này mong muốn, đó chính là “Chương trình cần tạo cho các em cơ hội đầy đủ phương tiện và có định hướng rõ ràng, không khí vui nhộn, tôi tin rằng đó là khởi động tốt nhất để các em sẽ thành công. Trẻ em có rất nhiều sáng tạo. Chúng ta không thể nói về “kỹ năng” vì không có trường lớp đào tạo, nhưng tôi tin vào “bản năng” trong sáng của các em cộng vào đó là sức tưởng tượng, các em sẽ thành công, chương trình sẽ đem đến khán giả một cơ hội thú vị, hấp dẫn để xem”.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, chị cũng muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh: “Thông thường việc nấu nướng là việc hằng ngày của mẹ. Đó là vì tình thương đối với gia đình, con cái. Tuy nhiên, trong ẩm thực có nhiều điều hay mà chúng ta có thể chia sẻ với đứa con yêu của mình. Chúng ta nên mở cánh cửa bếp ra cho con mình vào để cùng tham gia, đó cũng là sự học, sự đào luyện trí tuệ. Trong ẩm thực không có sự độc quyền, độc tôn. Món ngon là niềm hạnh phúc được chia sẻ đồng đều, bình đẳng quanh mâm cơm”.

Bếp trưởng Alain Nguyễn

Tốt nghiệp FTSR Ferrandi - Trường Nghệ thuật Ẩm thực Paris, nghiên cứu Supérieures, Alain Nguyễn từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng đạt tiêu chuẩn 2 - 3 sao Michelin tại Paris như: Gérard Besson, Alain Dueasse au Plaza Athénéc. Đã đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới để nghiên cứu và tìm hiểu những nét đặc sắc nhất trong ẩm thực của mỗi nước, tài nghệ nấu bếp của anh đã được Eric Robert  - người được vinh danh giải thưởng danh giá Milleurs Ouvrier de Fance quý mến và trân trọng.

Trở về Việt Nam sau nhiều năm làm việc trong ngành ẩm thực tại nhiều quốc gia trên thế giới, anh đảm nhận rất nhiều vị trí quan trọng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Anh ước mơ có thể mang những nét văn hóa của Việt Nam vào từng món ăn để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Bằng niềm đam mê và lòng nhiệt thành, điều mà anh mong muốn mang đến Vua đầu bếp nhí chính là giúp các bé khám phá tài năng ẩm thực, đồng thời bản thân anh có thể tìm lại niềm khao khát ẩm thực từ lúc còn rất nhỏ. “Đã từng theo dõi các chương trình Đầu bếp nhí của nhiều phiên bản trên thế giới, Alain thấy sự hấp dẫn của chương trình ở sự trung thực và vô tư của các cháu”. Đó cũng là lý do khiến anh vô cùng hào hứng khi nhận lời tham gia chương trình.

Lộ diện ban giám khảo quyền lực của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên - 4

Bằng niềm đam mê và lòng nhiệt thành, điều mà bếp trưởng Alan Nguyễn mong muốn mang đến Vua đầu bếp nhí chính là giúp các bé khám phá tài năng ẩm thực, đồng thời bản thân anh có thể tìm lại niềm khao khát ẩm thực từ lúc còn rất nhỏ

Với các thí sinh nhí của mùa thi đầu tiên, anh không ngần ngại dành lời khuyên cho các bé: “Hãy đặt tất cả niềm đam mê, sự sáng tạo và trải nghiệm thực tế hàng ngày của các em trong mỗi vòng thi. Không nên vội vàng và chùn bước trước những thách thức, mà hãy đối diện với chúng bằng sự bình tĩnh và tự tin”.

Như vậy, bộ ba giám khảo của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên đã chính thức lộ diện. Hi vọng họ sẽ đem lại sự công tâm cũng như truyền cảm hứng nấu ăn cho tất cả các bé - giống như các giám khảo phiên bản Quốc tế từng làm được.

Vòng sơ tuyển Vua đầu bếp nhí sẽ được tổ chức tại 3 Thành phố: Đà Nẵng vào ngày 26/8/2016, Hà Nội vào ngày 28/8/2016 và TP.HCM vào ngày 3/9/2016. Dự kiến, vòng Audition sẽ diễn ra từ ngày 10 – 11/9/2016 và Vòng MasterChef Kitchen từ ngày 24/9/2016 – 4/10/2016.

Minh Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam