Ngỡ ngàng với tài nấu ăn của thí sinh nhí khu vực TP. HCM

Ngày 08/09/2016 17:24 PM (GMT+7)

Vua đầu bếp Thanh Hoà mùa đầu tiên đã phải đưa ra nhận định, “Khả năng nấu nướng của các bé vượt ngoài sự mong đợi của chúng tôi”.

Sau vòng sơ loại ở Đà Nẵng và Hà Nội, hành trình tìm kiếm các đầu bếp nhí tiềm năng của Vua đầu bếp nhí đã dừng chân tại điểm đến cuối cùng, đó là Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Là nơi thu hút đông đảo thí sinh dự thi nhất trong cả nước, địa điểm tuyển sinh nơi đây còn được kỳ vọng sẽ tìm được những nhân tố chất lượng cho Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên. Tham gia với vai trò ban giám khảo của vòng sơ loại, Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà (mùa đầu tiên) và Nguyễn Thanh Cường (mùa thứ ba) đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chứng kiến tài năng nấu bếp của các thí sinh nhí bởi sự am hiểu về nguyên liệu, kỹ năng chế biến đến cách thức trang trí món ăn vô cùng tinh tế.

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 1

Hai vua đầu bếp Thanh Hòa và Thanh Cường đều rất ngạc nhiên về tài nấu nướng của các bé

“Tôi thật sự rất bất ngờ và lấy làm thú vị khi chứng kiến các thí sinh nhí tham gia tranh tài tại vòng sơ loại hôm nay. Các bé, trước hết, cho thấy sự sáng tạo trong cách thực hiện món ăn, cùng với cách trang trí đầy thu hút. Bản thân tôi nhận thấy có rất nhiều bé rất giỏi, có tư duy và cảm nhận tốt, có kỹ năng và đặc biệt là sự tìm tòi trong cách thực hiện món ăn. Tôi tin là Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên đã có một khởi động rất tốt và khán giả chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên khi chứng kiến màn so tài hấp dẫn của các thí sinh khi chương trình lên sóng”, Vua đầu bếp mùa đầu tiên – Ngô Thanh Hoà hào hứng chia sẻ.

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 2

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 3

Rất đông các bé tham gia thi vòng sơ loại Vua đầu bếp nhí ở khu vực TP HCM

Trong khi đó, đồng hành với Vua đầu bếp nhí từ vòng phỏng vấn trực tiếp, Vua đầu bếp Thanh Cường lại rất ấn tượng trước khả năng nấu nướng của các bé, dù còn ở độ tuổi rất nhỏ: “Cũng như anh Thanh Hoà, rõ ràng khả năng nấu ăn của các bé đã vượt quá sự mong đợi của tôi. Chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để cân nhắc và lựa chọn các thí sinh bước tiếp vào vòng trong, bởi các bé thật sự rất tài năng. Nhiều bé có thể làm món ăn mà tôi tin là nhiều đầu bếp người lớn như chúng tôi đi thi ngày trước cũng chưa chắc thực hiện được. Không chỉ sáng tạo trong cách chế biến, các thao tác nấu nướng của các bé khá thành thục. Trong đó, không ít bé cho thấy tư duy của một người làm bếp thực thụ. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên”.

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 4

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 5

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 6

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 7

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 8

ngo ngang voi tai nau an cua thi sinh nhi khu vuc tp. hcm - 9

Rất nhiều món ăn hấp dẫn được các bé thực hiện trong sự ngỡ ngàng của BGK

Tại Vòng sơ loại, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu để chế biến một món ăn mình yêu thích trong khoảng thời gian quy định là 30 phút. Với khoảng thời gian khá hạn hẹp, việc thực hiện một món ăn vừa ngon miệng, vừa thể hiện được kỹ năng lẫn cách trang trí đẹp mắt là điều không hề dễ dàng. Bằng niềm đam mê, sự yêu thích tìm tòi và khả năng sáng tạo, các bé đã mang đến những món ăn vô cùng đa dạng, từ món tráng miệng, các món ăn dùng trong bữa cơm gia đình, đến các món Á - Âu đầy hấp dẫn và tinh tế. Trong đó, không ít bé đã khiến ban giám khảo tròn mắt kinh ngạc khi thực hiện các món fusion (món ăn đẳng cấp nhà hàng) đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về cách kết hợp các loại nguyên liệu, kỹ năng nấu nướng phức tạp và khả năng trang trí cầu kỳ.

Kết thúc Vòng sơ tuyển tại Thành phố Hồ Chí Minh, những ứng viên xuất sắc nhất đã được chọn để tiếp tục bước vào Vòng Audition toàn quốc, cùng với các ứng viên đến từ khu vực miền Trung và miền Bắc. Tại đây, các thí sinh sẽ trực tiếp trổ tài để thuyết phục bộ ba giám khảo chính thức của chương trình, đó là Bếp trưởng Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn và giành cho mình chiếc tạp dề quý giá. Thời gian ghi hình dự kiến, Vòng Audition từ ngày 10 – 11/9/2016 và Vòng MasterChef Kitchen từ ngày 24/9/2016 – 4/10/2016.

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ