Nữ ca sĩ cũng tự tay thử làm bánh bột lọc và cho biết đây là món ăn tuổi thơ của mình.
Mới đây, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã khoe đoạn video đi thăm nơi làm bánh bột lọc tại quê nhà Quảng Bình và còn tự tay làm bánh. Đây là khoảnh khắc trong một chương trình truyền hình đã ghi hình được một thời gian nhưng giờ Hồ Ngọc Hà mới chia sẻ đoạn clip thú vị. Thời điểm đó có chưa lộ bụng bầu.
Xem lại những hình ảnh của mình trong chương trình, Hà Hồ bày tỏ: "Mê bánh bột lọc Quảng Bình, lần nào về quê cũng phải ăn cho đã thèm". Trong chuyến đi ấy còn có bố mẹ ruột của nữ ca sĩ cùng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và rapper người Hàn Quốc Basick.
XEM VIDEO: Hồ Ngọc Hà làm bánh bột lọc tại quê nhà Quảng Bình (Nguồn: Việt Nam tươi đẹp)
Khi đến tận nơi làm bánh, Hồ Ngọc Hà cho biết sẽ đặt 500 cái bánh bột lọc mang về nhà. Trong khi ca sĩ người Hàn Quốc và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mỗi người đặt 100 cái.
Cô còn nói với nam ca sĩ Hàn Quốc rằng nếu khi về nước mà thấy thèm hương vị này thì hãy gọi cho cô, cô sẽ giải quyết. Ê-kíp trêu nữ ca sĩ là "Gương mặt đại diện bánh bột lọc toàn quốc".
Những chiếc bánh bột lọc được hấp trên bếp bốc hơi ngùn ngụt làm Hồ Ngọc Hà và mọi người đều thèm thuồng.
Là một người con Quảng Bình, Hà Hồ còn truyền kinh nghiệm cho mọi người. Cô cho biết chỉ cần nhìn vào lá gói là biết bánh chín hay chưa.
Nếu là còn xanh là chưa chín.
Nữ ca sĩ cùng ê-kíp khoái chí ăn thử ngay khi bánh mới ra lò nhưng "phát hoảng" khi ca sĩ Hàn Quốc suýt bỏng.
Biểu cảm hài hước của Hồ Ngọc Hà khi ăn bánh.
Ai cũng khen ngon dù nóng bỏng lưỡi.
Hồ Ngọc Hà được tận mắt xem từng bước làm bánh như xào, nhồi bột, rã bột, lăn bột, bỏ nhân vào, gói bánh và hấp bánh.
Hồ Ngọc Hà cho biết cô mẹ cho ăn bánh bột lọc từ nhỏ.
Nhưng giờ được chứng kiến tận mắt, cô mới hiểu hơn về quá trình nấu bánh.
Đặc biệt, cô cùng mọi người cũng tự tay gói từng chiếc bánh.
"Món bánh dân dã, nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ nhưng để có được thành phẩm thơm ngon là cả bí quyết, chịu thương chịu khó, là tấm lòng của người dân Quảng Bình", Hồ Ngọc Hà bày tỏ.
Hà kể, khoảng 15 năm về trước khi còn sống ở quê thì mẹ chỉ cần cho 5.000 đồng là được "một bữa chán chê mê mỏi" với bánh bột lọc rồi.
Nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi và giá cả cũng tăng. Khi Hồ Ngọc Hà hỏi giờ 5.000 đồng của mình thì được bao nhiêu cái bánh, người làm bánh cho biết được 1 cái bánh trong đó có 2 nhân.
Hồ Ngọc Hà nghĩ: "Để so với mặt bằng chung mà có một bữa ăn ngon lại rẻ thì có lẽ bánh lọc là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người".
Tham khảo cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ và tôm gói lá chuối: Bánh bột lọc nhân tôm thịt mộc nhĩ gói lá chuối làm đơn giản, hương thơm dịu của lá chuối kết hợp vị thanh đạm, giòn giòn của vỏ bánh và mộc nhĩ rất hấp dẫn. Nguyên liệu: - Bột năng 400g - Thịt lợn nạc: 150g - Tôm: 100g - Mộc nhĩ, hành khô - Lá chuối - Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, chanh, ớt. Hướng dẫn các bước làm Bước 1: Rửa sạch thịt rồi xay hoặc băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở rồi đem rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bỏ râu. Lá chuối rửa sạch để ráo nước. Bước 2: Phi hành khô xào thịt băm với hạt nêm, nước mắm cho săn lại rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng. Đảo liên tục khoảng 2 - 3 phút thì cho xíu hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Tôm ướp với tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm và xíu muối trong 10 phút rồi đem xào chín. Bước 3: Thêm xíu muối vào bột năng, nhào bột với nước ấm để được khối bột mịn dẻo không bị dính tay là được. Bước 4: Lá chuối luộc qua cho tái rồi cắt thành từng miếng nhỏ chừng 5cm. Bước 5: Chia bột thành từng miếng nhỏ, đặt vào lá chuối tán mỏng, cho nhân thịt mộc nhĩ và tôm vào giữa sau đó gập đôi lá chuối lại, dùng dây buộc giữa. Gói lần lượt cho tới khi hết bột và nhân. Bước 6: Xếp bánh vào xửng hấp, hấp từ 15 - 30 phút tùy vào từng kích cỡ của chiếc bánh. Bánh vừa chín thì vớt ra. Bước 7: Nước chấm đơn giản dùng nước mắm loại ngon pha với xíu chanh và ớt chỉ thiên. Món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ vị thanh, độ giòn giòn của mộc nhĩ và vỏ bánh kết hợp độ ngậy vừa phải của thịt lợn tạo nên hương vị hấp dẫn. |