Hà Kiều Anh đãi Hoa hậu Dương Mỹ Linh toàn những món xịn sò, được khen chu đáo từng chút một.
Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh còn rất đảm đang, nấu ăn ngon. Trên trang cá nhân, người đẹp ở biệt thự 400 tỷ đã tâm sự rằng: "Nấu ăn là đam mê, đi chợ là sở thích. Bạn bè ai cũng biết Kiều Anh thích nấu nướng như thế nào. Sơ hở là 'bày tiệc tại gia'. Con gái nhỏ Viann mới lên 8 đã bắt đầu có sở thích nấu ăn giống mẹ, bắt mẹ đăng ký học bài bản lắm, chắc sắp nấu được bữa cơm cho gia đình rồi".
Đặc biệt mới đây, Hoa hậu Dương Mỹ Linh đã khoe những món ăn mà đàn chị nấu cho mình. Cô cho biết, mỗi lần qua, đàn chị luôn nấu món ngon tiếp đãi. Mỹ nhân 7x cũng đích thân nấu những món ngon này để cho các em thưởng thức.
Dương Mỹ Linh phải tấm tắc: "Phải nói là ngon lắm luôn". Trong đó có món nghêu hấp Thái mà theo nàng hậu là "nước chấm đỉnh luôn mọi người ạ".
"Gỏi cá mai mà mình thích đã thưởng thức tối qua phải nói là 10 điểm không nhưng luôn", Hoa hậu sinh năm 1984 tiếp tục xuýt xoa trước món ăn do Hà Kiều Anh trổ tai.
Bên cạnh đó, Dương Mỹ Linh còn ăn bún ốc đàn chị thực hiện. "Bún ốc đã ngon hai thì không ai một", Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 chia sẻ.
"Ốc hương sốt trứng muối thì chỉ có hít hà vì vừa thơm vừa béo vừa ngon. Thương chị quá luôn í Chị luôn chu đáo từng chút một cho các chị em. Cảm ơn Chị nhiều lắm, Hà Kiều Anh", Dương Mỹ Linh cảm kích.
Bạn bè cũng phải ngưỡng mộ vì sự khéo tay của Hà Kiều Anh. Nhiều người không khỏi "ghen tị" với Dương Mỹ Linh vì được ăn đồ ngon đàn chị nấu và cho rằng nhìn thôi cũng đã thấy ngon rồi.
Hà Kiều Anh từng chia sẻ những món ăn từ dân dã đến sang chảnh của mình. Nàng hậu xuýt xoa: "Hạt bắp vàng ươm quyện vào nếp được phủ lên một lớp đậu xanh ăn cùng với hành phi giòn tan thơm lừng, cho thêm chút đường. Ôi thật tuyệt".
Món bún chả kiều Hà Nội cũng được Hoa hậu sinh năm 1976 nhiều lần trổ tài để bạn bè thưởng thức, khiến ai cũng muốn "ăn chực".
Có cuộc sống giàu sang nhưng chẳng cần sơn hào hải vị, những món ăn giản dị như canh cua rau đay, rau muống luộc, cá nục kho, cà pháo cũng làm người đẹp thấy mê.
Cô còn nấu mì Quảng theo công thức của ông ngoại mình chỉ dạy. Được biết ông ngoại của Hà Kiều Anh là người gốc Quảng Nam.
Bông hậu 3 con cũng học hỏi nhiều món ăn vùng miền, nước ngoài. Cô làm món gỏi tôm cay và được nhiều bạn bè rất "kết".
Tham khảo cách làm món nghêu hấp Thái chua cay hấp dẫn: Nguyên liệu 400g nghêu 20g lá chanh 3 trái ớt hiểm 50g củ riềng 50g gừng 1 trái ớt sừng 100g sả 1 muỗng canh bột mì 100g rau muống Gia vị: đường, muối, bột lẩu Thái Cách thực hiện - Sơ chế Riềng, gừng, sả rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi. Ớt hiểm đập dập. Rau muống nhặt bỏ lá, phần cọng cắt khúc khoảng 5 – 6cm. Pha khoảng 1.5 lít nước với 1 muỗng canh bột mì, sau đó thả nghêu và ớt hiểm vào ngâm trong khoảng 60 phút, sau đó vớt ra xả sạch lại. - Hấp nghêu Cho vào nồi khoảng 300ml nước lọc, nêm vào cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột lẩu Thái, khuấy đều cho tan gia vị. Tiếp theo cho riềng, gừng, sả, ớt sừng, nghêu vào, bật bếp đun sôi. Khi thấy nghêu đã mở vỏ, bạn nêm vào ½ muỗng cà phê muối, thêm rau muống, lá chanh vào, trộn đều, tắt bếp. |