Hôm nay ăn gì: Nấu thêm món lạ được bữa cơm chiều hấp dẫn, cả nhà đòi ăn ngay

Minh Ngọc - Ngày 16/12/2021 16:35 PM (GMT+7)

Mực chiên giòn rụm chấm tương ớt cay cay rất thú vị, trứng chiên tôm đậm đà... sẽ góp phần cho bữa cơm chiều thêm ngon.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Mực chiên giòn: 70.000đ

- Canh rau ngót thịt băm: 15.000đ

- Cà muối: 5.000đ

- Trứng chiên tôm: 33.000đ

Tổng: 123.000đ

Hôm nay ăn gì: Nấu thêm món lạ được bữa cơm chiều hấp dẫn, cả nhà đòi ăn ngay - 1

Nguyên liệu: - 300 gr mực làm sẵn - 1 nhánh hành lá - 1 muỗng canh muối, ớt - 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông - 180 gr bột chiên giòn - 180-190 ml nước đá lạnh

Nguyên liệu: - 300 gr mực làm sẵn - 1 nhánh hành lá - 1 muỗng canh muối, ớt - 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông - 180 gr bột chiên giòn - 180-190 ml nước đá lạnh

Bột chiên giòn, nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan, ta có âu bột hơi sánh, để bột nghỉ 15-20 phút. Mực rửa sạch, chần nhanh( khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn.

Cho mực vào bao bột khô trộn /xóc đều. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay hoặc bất kỳ loại sốt nào.

Hôm nay ăn gì: Nấu thêm món lạ được bữa cơm chiều hấp dẫn, cả nhà đòi ăn ngay - 3

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.

Hôm nay ăn gì: Nấu thêm món lạ được bữa cơm chiều hấp dẫn, cả nhà đòi ăn ngay - 5

Chuẩn bị: - 100g tôm, 3 quả trứng, rượu nấu ăn, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gừng

Chuẩn bị: - 100g tôm, 3 quả trứng, rượu nấu ăn, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gừng

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thêm một thìa rượu nấu ăn, một thìa hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. Đập 3 quả trứng vào bát, khuấy đều và để sang một bên. Nhỏ hai giọt rượu nấu ăn vào trứng có tác dụng khử tanh, giúp trứng mịn và mềm hơn. Thêm chút nước mắm vừa phải.

Thêm chút dầu ăn vào nồi, phi thơm một ít gừng thái chỉ rồi trút tôm vào, xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi ngả sang màu hồng. Đổ trứng vào, đổi lửa vừa, chiên cho đến khi phần đáy trứng đông lại, lúc này không nên để lửa quá cao để tránh cháy đáy.

Sau đó dùng thìa gỗ xắn thành từng miếng nhỏ, nêm chút muối vào, đảo đều rồi bắc ra.  Cho trứng chiên tôm ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ cho thơm. 

Hôm nay ăn gì: Nấu thêm món lạ được bữa cơm chiều hấp dẫn, cả nhà đòi ăn ngay - 7

Chuẩn bị: - 1 kg cà pháo - 50g riềng - 20g tỏi - 100g muối - 2 thìa cà phê đường

Chuẩn bị: - 1 kg cà pháo - 50g riềng - 20g tỏi - 100g muối - 2 thìa cà phê đường

Cà pháo khi mua chọn quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ, sau đó bỏ phần cuống, không nên cắt cuống quá sâu lẹm vào cà nhé. Sau đó rửa sạch, ngâm cà vào âu nước đun sôi để nguội và ngâm với 1 chút xíu muối.

Sau đó vớt cà ra, để ráo. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Hòa 2 thìa muối, 1 thìa đường với 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho cà pháo vào âu cùng riềng, tỏi giã nhỏ.

Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilong có đựng nước đặt lên trên để cà không nổi trên mặt nước. Đậy nắp âu cà lại. Để âu cà ra ngoài ánh sáng đợi khoảng 2-3 ngày là ăn được.

supChúc các bạn thành công!/sup

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm chưa đầy 100k nhưng tuyệt ngon, chồng con ăn 3-4 bát
Chả lá lốt thơm nức chấm nước mắm chua ngọt ăn với cơm thật tuyệt, củ cải xào trứng bùi bùi lạ miệng... đảm bảo cả nhà ăn sẽ thích mê.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì