Hôm nay ăn gì: Ngó cơm chiều thấy toàn món ngon, chồng con bỏ đi chơi ngay lập tức

Minh Ngọc - Ngày 10/12/2021 16:23 PM (GMT+7)

Gà giòn sốt dứa lạ miệng, nộm xoài xanh tôm khô giòn ngon chua chua ngọt ngọt... cũng đủ khiến ai thấy cũng thèm chảy nước miếng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà giòn sốt dứa: 65.000đ

- Canh bí đao nấu xương: 15.000đ

- Đậu rán: 10.000đ

- Gỏi xoài tôm khô: 45.000đ

Tổng: 135.000đ

Hôm nay ăn gì: Ngó cơm chiều thấy toàn món ngon, chồng con bỏ đi chơi ngay lập tức - 1

Chuẩn bị: 400g thịt gà đã lọc xương, dầu hào, ớt chuông, dứa, cà chua (vừa đủ), lòng trắng trứng gà, dầu ăn, bột ngô, hành khô, gia vị

Chuẩn bị: 400g thịt gà đã lọc xương, dầu hào, ớt chuông, dứa, cà chua (vừa đủ), lòng trắng trứng gà, dầu ăn, bột ngô, hành khô, gia vị

Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút. Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau. Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng. Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được, miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng.

Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị (muối, bột canh) cho vừa miệng ăn. Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn giòn của gà chiên, chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa… 

Hôm nay ăn gì: Ngó cơm chiều thấy toàn món ngon, chồng con bỏ đi chơi ngay lập tức - 3

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Xương cục rửa sạch cho vào nồi ninh mềm. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, thái miếng mỏng. Khi xương mềm, nêm muối và gia vị vào, thả bí đao vào đun sôi lại khoảng 2-3 phút là bí chín. Rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.

Hôm nay ăn gì: Ngó cơm chiều thấy toàn món ngon, chồng con bỏ đi chơi ngay lập tức - 5

Chuẩn bị: Dầu ăn, 3 bìa đậu

Chuẩn bị: Dầu ăn, 3 bìa đậu

Đun nóng dầu ăn, cho đậu thái miếng nhỏ vào rán chín vàng, vớt đậu ra để lên đĩa.

Hôm nay ăn gì: Ngó cơm chiều thấy toàn món ngon, chồng con bỏ đi chơi ngay lập tức - 7

Chuẩn bị: - Xoài xanh: 1 trái khoảng 400 - Tôm khô: -100g - Đậu phộng (lạc): 30g - Hành tím, tỏi, ớt, rau răm, chanh - Nước mắm, đường, dầu ăn.

Chuẩn bị: - Xoài xanh: 1 trái khoảng 400 - Tôm khô: -100g - Đậu phộng (lạc): 30g - Hành tím, tỏi, ớt, rau răm, chanh - Nước mắm, đường, dầu ăn. 

Tôm khô rửa sạch cho hết cát (nếu có), ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, sau đó cho ra rổ cho ráo nước rồi dùng sống dao đập giập. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. Rau răm nhặt bỏ gốc, cuống già, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.  Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho tôm và 1/2 thìa nước mắm vào đảo đều, rim tôm cho săn lại, ngấm gia vị là được. 

Pha nước chấm từ 1,5 thìa m nước mắm, 3 thìa đường và 1/2 thìa nước cốt chanh cho thơm. Sau đó hoà tan đường rồi cho tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên vào là được. Chú ý với món gỏi xoài tuỳ độ chua của trái xoài bạn có thể không cần dùng chanh và tăng tỷ lệ đường nhưng chanh sẽ giúp món gỏi thơm hơn. 

Cho xoài vào tô, dưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho xoài ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn. Sau khi xoài ngấm đều gia vị, cho tôm đã rim ở trên, thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ trộn đều, cho ra đĩa là được. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Vợ mạnh dạn nấu nhiều món mới, ai ngờ ngon hết nước chấm
Chân giò hầm đậu nành vừa thơm ngon lạ miệng, ốc xào măng thơm nức giòn giòn... chắc chắn sẽ khiến cơm chiều "đắt khách".

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì