Gà hấp sả thơm lừng, trứng cuộn đẹp mắt... sẽ là những món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm chiều.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà hấp muối sả: 75.000đ
- Bắp cải luộc: 7.000đ
- Rau muống xào tỏi: 6.000đ
- Trứng cuộn súp lơ: 25.000đ
Tổng: 113.000đ
Chuẩn bị: 1/2 con gà ta ngon, muối, sả
Gà làm sạch, để ráo. Lấy một nồi đế dày, đặt lên bếp. Rải một lớp muối hạt dày độ 1cm xuống đáy nồi. Rải tiếp 1 lớp củ sả thái vát lẫn với lá chanh. Sau đó đặt gà lên trên cùng. Đậy vung và bật lửa hấp gà. Được 5 phút thì bật nhỏ lửa, hấp gà khoảng 35 - 40 phút. Trong quá trình hấp không mở vung để gà được chín. Gà chín thì chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa.
Chuẩn bị: 700g bắp cải, 1 nhúm muối
Bắp cải thái miếng to, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối vào, cho bắp cải vào luộc chín thì vớt ra. Muối giúp bắp mềm, giữ được màu đẹp.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút gia vị rồi cho rau vào luộc chín tái. Cho rau vào chảo, thêm dầu ăn, bột canh vào rồi xào cho rau chín mềm và ngấm gia vị. Rau chín, cho tỏi giã dập vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: - 1/3 cái súp lơ, 3 quả trứng, 1 miếng ức gà nhỏ, 1/2 củ cà rốt, muối và hạt tiêu vừa đủ, 1 thìa nước tương nhạt, 1/3 hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, gừng và hành lá vừa đủ, 3 thìa nước tinh bột (3 thìa nước pha với 1 thìa tinh bột), 2 cánh hoa hồi
Súp lơ rửa sạch, chần với nước sôi trong 10 giây rồi băm nhỏ. Đầu hành trắng, hoa hồi, gừng, hạt tiêu đem ngâm trong nước sôi.
Băm nhỏ ức gà, sau đó cho 1 thìa nước tương nhạt, 1/3 hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, muối vừa đủ vào. Sau đó thêm cà rốt băm nhỏ, súp lơ băm nhỏ, thêm ít hành lá thái nhỏ cùng nước ngâm hỗn hợp gừng, tiêu, hoa hồi vào trộn đều.
Đập trứng ra bát, thêm 3 thìa nước tinh bột vào, đánh đều. Sau khi làm nóng chảo chống dính, múc 1 thìa hỗn hợp trứng vào, lắc đều rồi chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt. Làm tương tự các mẻ trứng chiên cho đến khi hết trứng.
Sau đó lấy một miếng trứng, quết hỗn hợp súp lơ lên đều trên mặt rồi cuộn trứng lại. Làm cho đến hết trứng và nhân thịt gà. Cho vào nồi nước sôi hấp từ 10-12 phút là xong. Dùng dao thật sắc để thái miếng vừa ăn, bày trứng lên đĩa.
Chúc các bạn thành công!