Mâm cơm vừa ngon, phong phú các món, nhìn là thấy ăn đứt ngoài hàng!
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Cá quả rim mắm tỏi: 77.000đ
- Bò xào bí nụ, hoa thiên lý: 80.000đ
- Canh cải bó xôi thịt bò: 25.000đ
- Cà muối: 5.000đ
- Trứng tráng cốm non: 40.000đ
Tổng: 227.000đ
Chuẩn bị: 700g cá quả cắt khúc, dầu ăn, nước mắm, đường, tỏi, ớt sừng.
Cá quả cắt khúc đem rửa sạch, rồi chiên vàng giòn với dầu ăn, sau đó vớt ra. Hòa nước mắm, đường, một nửa bát ăn cơm nước lọc. Nếm thấy đậm đà, vừa miệng là được. Cho nước mắm vào nồi đun sôi, thả tỏi với ớt sừng vào, khuấy một lúc. Sau đó cho cá đã rán vào, rim khoảng 10-15 phút, thỉnh thoảng lật để cá ngấm. Hết thời gian tắt bếp.
Chuẩn bị: Một nắm cải bó xôi, tỏi, gừng, muối, 50g thịt bò.
Thịt bò thái nhỏ, ướp với gừng và tỏi băm nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho muối vừa ăn. Thêm vài giọt dầu ăn cho lúc sau rau mềm. Cho cải bó xôi vào, nấu cho canh xôi lại khoảng 1 phút thì thả thịt bò vào. Nấu khoảng 1,5 phút nữa là chín.
Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g thịt xay, 50g cốm non, nước mắm, dầu ăn.
Trộn đều thịt xay với trứng và cốm non cùng một ít nước mắm vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi hỗn hợp trứng cốm vào. Sau đó dùng muôi ấn để tạo hình tròn dẹt cho miếng trứng. Chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi trứng chín vàng ở mặt dưới thì lật trứng. Chiên cho chín mặt còn lại thì tắt bếp. Cho trứng chiên cốm ra đĩa.
Chuẩn bị: 200g thịt bò, 100g thiên lý, dầu ăn, 300g bí nụ, muối, gừng, tỏi.
Phi thơm tỏi, cho bí nụ đã rửa và bổ miếng vừa ăn vào xào một lúc, nêm chút muối. Khi bí nụ gần chín thì cho ra đĩa. Phi thơm gừng, tỏi trong chảo, cho thịt bò vào đảo đều. Nêm muối vừa ăn, đảo một lúc bò chín tái thì cho bí nụ đã xào, hoa thiên lý vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, xào thêm khoảng 1 phút nữa là chín. Lưu ý, xào ở lửa lớn.
Chúc các bạn thành công!