Món ăn nào cũng quen thuộc và gần gũi, ai cũng có thể nấu được.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Ba chỉ kho dừa: 60.000đ
- Canh rau dền nấu mọc: 20.000đ
- Dưa bắp cải: 5.000đ
- Bí non xào tỏi: 12.000đ
- Bống sông chiên giòn: 55.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 157.000đ
Chuẩn bị: 300g ba chỉ, 200g cùi dừa, 2 củ hành khô, nước mắm, muối, nước hàng.
Phi thơm hành khô, sau đó cho thịt đã thái miếng vừa ăn vào, đảo đều. Tiếp tục cho cùi dừa thái miếng bằng ngón tay út vào. Đảo cho thơm, sau đó thêm nước mắm, muối vừa ăn vào. Thêm nước hàng vừa đủ vào. Nếu thiếu thì thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 35-40 phút, thịt chín mềm là được.
Chuẩn bị: 1 bó rau dền, 5 viên mọc, muối.
Đun sôi nồi nước, thả các viên mọc cùng chút muối vừa ăn vào. Mọc chín nổi lên thì cho rau dền đã rửa sạch vào, nấu sôi khoảng 1,5 phút - 2 phút là rau chín.
Chuẩn bị: 350g bống sông, dầu ăn.
Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá bống vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Lưu ý, khi chiên đừng để cá bống sát nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau.
Chuẩn bị: 300g bí bao tử, dầu ăn, tỏi, muối.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bí thái miếng mỏng vào, xào chín tái thì nêm muối vừa ăn. Đảo đến khi bí chín tới là xong. Trong quá trình xào, nếu khô quá bạn có thể thêm chút nước.
Chúc các bạn thành công!