Tôm sốt chanh leo lạ miệng, canh mướp đắng nhồi thịt thanh mát... chắc chắn sẽ khiến cả nhà cảm thấy thích thú khi ăn.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Thư để có thể thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:
- Tôm sốt chanh leo: 150.000đ
- Canh mướp đắng nhồi thịt: 54.000đ
- Bắp cải luộc: 10.000đ
Tổng: 214.000đ
Nguyên liệu: 500g tôm tươi, tỏi, bơ. Nước sốt: 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mật ong, 6 thìa nước lọc.
Rửa sạch, cắt râu. Sau đó cho tôm vào chảo chiên vàng đều với một ít dầu ăn. Hòa 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mật ong, 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước chanh leo. Bạn có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị. Phi thơm tỏi với bơ, rồi đổ tôm đã chiên và sốt chanh leo vào rim nhỏ lửa đến khi sốt cạn và keo lại là xong.
Chuẩn bị: 400g mướp đắng, 300g thịt băm, hành lá, muối, mộc nhĩ.
Trộn thịt băm với một ít mộc nhĩ ngâm nở và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cùng xíu muối. Nhồi hỗn hợp thịt vào các khoanh mướp đắng (đã được nạo ruột và cắt khoanh. Chuẩn bị 1 nồi nước, cho các khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, nêm thêm gia vị và chút dầu ăn vào. Nấu cho canh chín là xong. Rắc thêm hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 400g bắp cải, xíu muối.
Đun sôi nồi nước thêm chút muối, thả bắp cải đã thái và rửa sạch vào luộc chín là xong.
Chúc các bạn thành công!