Những món ăn dễ nấu nhưng hết sức ngon miệng này khiến cả nhà nhìn thấy đã muốn ăn ngay!
Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Anh Thư dưới đây để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:
- Bò xào lúc lắc: 95.000đ
- Canh cua mồng tơi mướp: 47.000đ
- Cà muối: 5.000đ
- Thiên lý xào trứng: 38.000đ
Tổng: 185.000đ
Chuẩn bị: 250g thịt bò, 1 củ khoai tây to, 1/2 quả ớt chuông vàng, 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, tỏi, dầu ăn, bột canh, gừng.
Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông bằng cỡ đầu ngon tay cái. Ướp thịt với chút dầu ăn cho mềm. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông rồi chiên chín. Ớt chuông các loại rửa sạch, cắt miếng vuông.
Phi thơm tỏi, gừng băm nhỏ, cho thịt bò xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt chín tái 80% thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho ớt chuông vào xào thơm khoảng 1 phút thì đổ thịt bò đã xào vào cùng khoai tây đã chiên. Thêm dầu hào, nêm nếm lại chút gia vị, đảo đều cho bò chín tới là tắt bếp. Rắc vừng rang lên là xong.
Chuẩn bị: 1 mớ mồng tơi - 200g cua đồng - 1 quả mướp hương - Gia vị: muối, mì chính, hành khô.
Sau khi cua đã được ngâm rửa sạch, bắt đầu tiến hành bóc yếm và mai cua. Nhẹ nhàng lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát. Tiếp đến, cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai vào cối giã nát hoặc có thể xay nhuyễn trong máy xay sinh tốt. Dùng máy xay sẽ rất nhanh và tiện, cua xay cũng nhỏ hơn. Cho vào phần cua vừa xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước.
Dùng tay bóp nhẹ nhàng cua xay, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua. Nên dùng dụng cụ lọc cua để lọc bã. Nếu có gang tay bạn có thể đi gang tay vào rồi bóp cua cho sạch, tay cũng không có mùi tanh.
Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Sau 3 phút có thể cho rau mồng tơi đã rửa sạch thái nhỏ, mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn vào. Cuối cùng là thả phần gạch được lấy trong mai cua cho vào nồi canh. Như vậy, thịt cua vừa đóng tảng lại không hề bị nát vụn ra, nhìn sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn. Canh chín, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Chuẩn bị: 300g hoa thiên lý, 2 quả trứng, dầu ăn, tỏi, muối, nước mắm.
Phi thơm tỏi trong chảo với dầu ăn, cho hoa thiên lý vào xào thơm khoảng 1 phút rồi cho các miếng trứng đã tráng và cuộn trước đó vào, đảo đều. Nêm gia vị muối cho miệng rồi đảo thêm 30 giây là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!