Hôm nay nấu gì: Mát trời chỉ nấu 4 món dễ làm mà ngon, chồng con ăn mê mải

Minh Ngọc - Ngày 24/09/2021 16:16 PM (GMT+7)

Ốc nấu chối đậu, canh bí đao hầm xương... nóng hổi cũng đủ khiến bữa cơm chiều mát trời thêm hấp dẫn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ốc nấu chuối đậu: 65.000đ

- Canh bí đao hầm xương: 25.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 20.000đ

- Dưa bắp cải muối chua: 5.000đ

Tổng: 115.000đ 

Hôm nay nấu gì: Mát trời chỉ nấu 4 món dễ làm mà ngon, chồng con ăn mê mải - 1

Chuẩn bị: 300g thịt ốc, dấm, muối, 4 quả chuối xanh to, 3 bìa đậu phụ, mẻ, nghệ tươi, rau tía tô, lá lốt, 100g thịt ba chỉ

Chuẩn bị: 300g thịt ốc, dấm, muối, 4 quả chuối xanh to, 3 bìa đậu phụ, mẻ, nghệ tươi, rau tía tô, lá lốt, 100g thịt ba chỉ

Thịt ốc rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước vỏ, pha nước với chanh và muối rồi thái lát, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch cho ra hết nhựa chát. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Mẻ 1 muôi lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu đã rán, ốc, chuối với nước cốt mẻ, nghệ, bột canh, nước mắm khoảng 10 phút.

Xào riêng từng thứ cho chín sau đó cho vào nồi, thêm chút nước tuỳ ý, đun thêm khoảng 5-8 phút cho ngấm gia vị, cho lá lốt, tía tô vào rồi tắt bếp. Có thể hoà chút bột năng rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước là tùy ý nhé.

Hôm nay nấu gì: Mát trời chỉ nấu 4 món dễ làm mà ngon, chồng con ăn mê mải - 3

Chuẩn bị: 400g bí đao, 200g xương cục, hành, mùi tàu, gia vị

Chuẩn bị: 400g bí đao, 200g xương cục, hành, mùi tàu, gia vị

Phần xương chần sơ nước sôi có nêm chút muối, ướp xương với tiêu, hạt nêm và hành tím băm nhuyễn. Bắc nước sôi, cho xương vào hầm mềm, sau đó cho tiếp bí đao đã gọt vỏ cắt miếng vừa ăn vào. Khi bí chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và rắc hành, mùi tàu lên trên.

Hôm nay nấu gì: Mát trời chỉ nấu 4 món dễ làm mà ngon, chồng con ăn mê mải - 5

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: Mát trời chỉ nấu 4 món dễ làm mà ngon, chồng con ăn mê mải - 7

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm chưa đến 100 nghìn được 4 món ngon, ăn xong vẫn thấy thèm
Đậu phụ non sốt thịt trứng đậm đà trôi cơm, rau muống xào giòn giòn... tuy đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì