Mực xào cần tây giòn sần sật, canh cà bung siêu ngon... sẽ là gợi ý hấp dẫn thực đơn bữa chiều.
Gợi ý bữa cơm hôm nay sẽ có các món:
- Mực xào cần: 105.000đ
- Canh cà pháo bung: 10.000đ
- Đậu bắp xào trứng: 10.000đ
Tổng: 125.000đ
Chuẩn bị: 400g mực ống, 1 nắm cần tây, 2 cây hành boa rô, 4-5 tép tỏi.
Mực làm sạch, bóp với chút rượu cho đỡ mùi tanh rồi rửa lại vài lần với nước sạch. Thái mực thành từng khoanh vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Đổ mực vào xào một lúc, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho mực ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho hành boa rô cắt khúc và chẻ nhỏ, cần tây cắt khúc vào, đảo khoảng 30 giây rồi đổ mực vào xào thêm một xíu nữa là chín.
Chuẩn bị: Cà pháo tươi, mỡ lợn, tỏi, mẻ, tía tô, hành lá, gia vị
Cà pháo tươi chọn quả non. Bổ đôi ngâm nước muối rồi rửa sạch lại. Phi tỏi với mỡ lợn cho cà vào xào kĩ với gia vị. Thêm mẻ, thêm nước sôi vừa ăn đun nhỏ lửa cho đến khi cà mềm. Tắt bếp. Thái hành, tía tô cho vào là được.
Chuẩn bị: - 2 quả trứng gà ngon - 200g đậu bắp - Gia vị: muối, dầu hào
Đun sôi nước trong nồi, nhỏ vài giọt dầu (để đậu bắp giữ được màu xanh), sau đó cho đậu bắp đã rửa sạch vào chần qua nước trong 2 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh rửa lại, bỏ đầu và đuôi, thái miếng tròn nhỏ để dùng sau.
Cho dầu vào nồi, đổ đậu bắp đã cắt khúc vào xào một lúc. Cuối cùng đổ trứng vào, để trứng bọc hoàn toàn đậu bắp, lúc này không đảo ngay mà để trứng đông lại một chút. Thêm nửa muỗng canh dầu hào nữa, tắt bếp, đảo đều, nhiệt độ còn lại trong chảo sẽ giúp chiên trứng chín mềm hoàn toàn.
Đây là món ăn đơn giản, ngon miệng, dễ làm, lại còn bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!