Món ăn đơn giản, tươi ngon, tốt cho sức khoẻ lại rất dễ làm.
Rau diếp (còn được gọi là xà lách) rất giàu vitamin nhưng lượng calo lại cực thấp, đây thực sự là một loại thực phẩm "ít calo, nhiều vitamin". Ngoài ra, rau diếp còn giàu chất xơ, carotene, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Tiêu thụ rau diếp thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và là loại rau sống chất lượng hàng đầu.
Rau diếp có kết cấu giòn lại có mùi thơm nên được mọi người yêu thích. Vì lá rau diếp dài nhọn giống như lông đuôi dài của phượng hoàng nên rau diếp còn được gọi là "đuôi phượng". Ăn rau diếp có tác dụng thanh nhiệt, tiêu mỡ, giúp ngủ ngon, người già nên ăn thường xuyên.
Ức gà là thực phẩm không chỉ mềm dẻo mà còn ít mỡ, giàu protein và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp với rau diếp xào, ức gà có độ ươi, mùi hơm và có hương vị độc đáo cũng như ít calo, bổ dưỡng. Ức gà cũng có thể làm giảm cholesterol, loại bỏ tình trạng khô và giữ ẩm cho phổi. Vì vậy thỉnh thoảng bạn hãy làm ức gà xào rau diếp cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Một bó rau diếp, 1 cái ức gà (300g), tỏi, 1/2 quả ớt sừng đỏ, muối, ớt, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột ngô, dầu hào, bột nêm (nếu thích).
Cách làm:
Bước 1: Ướp ức gà
Ức gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng đều, cho vào tô, thêm chút muối, tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, sau đó đảo liên tục để ức gà ngấm gia vị. Sau đó cho 1 thìa tinh bột ngô vào, thêm 1 ít dầu ăn, trộn đều, ướp trong 10 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Rửa sạch rau diếp. Thân và lá ở đầu dưới của rau diếp cứng và giòn hơn lá ngon bên trên nên cắt ra để riêng. Ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Xào thịt gà
Cho 2 thìa dầu vào nồi, đun nóng sau đó đổ ức gà đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh, thêm chút hạt tiêu vào xào thơm rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Giữ lại dầu ăn trong nồi, đun nóng lại rồi cho ớt sừng cùng tỏi vào, xào thơm. Sau đó cho phần thân và lá dưới của rau diếp vào, xào nhanh trên lên lửa lớn trong vài giây. Sau đó cho phần lá non vào.
Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, xíu hạt nêm (nếu thích) vào, tiếp tục đảo một lúc.
Cuối cùng, cho ức gà vào, đảo đều vào lượt rồi tắt bếp.
Cho rau diếp xào ức gà ra đĩa, ăn ngay khi đang nóng, món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, lại trôi cơm, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!