Kem tươi trà xanh đậu đen hấp dẫn, cắn một miếng, mát lịm tim

Ngày 05/06/2017 14:00 PM (GMT+7)

Kem tươi trà xanh đậu đen là món ngon giải nhiệt được cả nhà đều mê trong ngày hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Kem tươi (whipping cream): 400ml
- Đậu đen: 150g
- Đường cát: 100g
- Trà xanh: 1 ít
- Hạt trân châu: 1 ít
- Máy đánh kem

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM TƯƠI TRÀ XANH ĐẬU ĐEN

Bước 1: Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ hạt nép. Ngâm đậu đen khoảng 3-4 tiếng để khi hầm hạt đậu mau mềm.

Bước 2: Đổ 200ml whipping cream ra một cái âu, thêm 100g đường rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.

Bước 3: Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 1cm. Hầm khoảng 15-20 hay khi thấy hạt đậu mềm là được. Chắt phần nước đậu để riêng. Cho hạt đậu đen vào một cái nồi nhỏ, thêm 1 muôi đường (tùy độ ngọt bạn ước lượng đường nhé). Rồi cho lên bếp đun đến khi đường tan chảy ngấm vào hạt đậu. Cho ra bát để nguội.

Bước 4: Đổ 400ml whipping cream ra một cái âu, thêm 50g đường, 1 ít bột trà xanh rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.

Cho kem vào cốc để đông trong ngăn đá.

Bước 5: Trong lúc đợi kem đông, cho hạt trân châu vào nồi, đun nước sôi rồi thả hạt trân châu vào luộc khoảng 3-5 phút hay khi thấy hạt trân châu trong nổi lên. Vớt hạt trân châu ra bát nước sôi để nguội để tránh hạt dính vào nhau.

Bước 6: Khi kem trà xanh đã đông chỉ việc thêm lớp chè đậu đen, hạt trân châu lên và thưởng thức nhé. (Nếu thích lạnh bạn cho chè đậu vào ngăn mát để ăn cùng kem trà xanh nhé).

Chúc bạn thành công với cách làm kem tươi trà xanh đậu đen hấp dẫn cho cả nhà!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè