Khánh Phương: “Tôi đi tìm vấp ngã của riêng tôi”

Ngày 13/10/2014 17:04 PM (GMT+7)

Đó là những lời chia sẻ trên facebook cá nhân của thí sinh Khánh Phương sau khi cô bị loại khỏi căn bếp MasterChef.

Trong tập 13, do thất bại trong cuộc thi đồng đội, Khánh Phương  cùng Lê Chi phải tham gia cuộc thi loại trừ với chủ đề món chay. Khánh Phương MasterChef quyết định làm món canh rau củ chay vô cùng đẹp mắt và sáng tạo tuy nhiên đứng cạnh món ăn của Lê Chi, món của Khánh Phương chưa được đánh giá bằng.

Điều đó đồng nghĩa với việc thí sinh trẻ nhất này phải từ dã ước mơ trở thành Vua đầu bếp. Sau khi rời khỏi căn bếp hiện đại nhất Việt Nam, Khánh Phương đã chia sẻ cảm xúc của mình trên facebook cá nhân.

Khánh Phương nghẹn ngào chia tay Vua đầu bếp

Theo Khánh Phương, việc tham gia MasterChef Việt Nam đã đem lại cho cô nhiều trải nghiệm quý báu với những con người có cùng đam mê ẩm thực với cô.

“21 tuổi - Masterchef Vietnam S2, tôi khao khát, dại khờ đi tìm cho mình sự vấp ngã. Các cụ dạy "đi một ngày đàng, học một sàng khôn", chương trình đã đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm quí báu, có lẽ suốt đời này tôi không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhớ lại.

Ở đó, tôi học được tinh thần làm việc hết mình, quên ăn, quên ngủ của cả một "gia đình lớn", nơi mà những con người xa lạ, cùng nhau sinh sống, gắn kết với nhau bằng lòng yêu nghề. Tôi nhìn thấy được sự hy sinh, tình yêu lớn lao của những bà mẹ nội trợ, những ông chồng mê "thổi lửa" đi thi cùng tôi, họ nấu ăn bằng tất cả tình yêu của họ dành cho gia đình. Tôi gặp gỡ những người trẻ như tôi, đam mê nấu ăn, ham học hỏi và có cả chút ngông cuồng, mơ mộng tuổi trẻ và chúng tôi đều yêu tha thiết 2 tiếng "ẩm thực".

Không chỉ có vậy, Khánh Phương MasterChef cho rằng những thành công của cô trong cuộc thi này chính là các lỗi lầm, vấp ngã đã được sửa chữa.

“21 tuổi, thành công là chuỗi các vấp ngã được sửa chữa và cộng dồn lại. Nói đơn giản, tôi đi tìm vấp ngã của riêng tôi, cho những nông nổi tuổi trẻ, cho những hoài bão của đời tôi, dù rằng lắm khi chẳng ai biết được rõ đường đi là như thế nào, nhưng cứ đi rồi sẽ đến”.

Cuối cùng, Khánh Phương cũng quên gửi lời chúc thi tốt tới các thí sinh còn lại.

Trong cuộc thi MasterChef, Khánh Phương là thí sinh vô cùng tự tin, thẳng thắn. Cô sẵn sàng nhận xét, khen chê các thí sinh khác, nói lên những điều mình suy nghĩ mà không hề sợ mất lòng. Nhưng đôi khi sự tự tin thái quá của Khánh Phương khiến cô gặp nhiều sai lầm trong nấu nướng. Chính vì vậy, Khánh Phương trở thành thí sinh bị nhiều khán giả ghét nhất MasterChef mùa 2.

Nhưng sau khi đọc xong status này của Khánh Phương MasterChef, có lẽ nhiều khán giản còn nhận ra ở cô, một Khánh Phương vô cùng sôi nổi và nhiệt huyết, cá tính nhưng cũng đầy nội tâm. Hi vọng, sau cuộc thi Vua đầu bếp này, Khánh Phương sẽ rút ra nhiều bài học cho bản thân và thành công trên con đường ẩm thực của riêng mình.

Khánh Phương bị gọi là "đao phủ" vì giết ba ba

Khánh Phương thất bại với vai trò đội trưởng

Top 4 MasterChef: Ai sẽ bị loại tối nay?

Christine Hà bất ngờ trở lại MasterChef Việt

MasterChef: Bị loại chỉ vì dùng không hết nguyên liệu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam