Khánh Phương bị gọi là "đao phủ" vì giết ba ba

Ngày 22/09/2014 13:31 PM (GMT+7)

Sau khi MasterChef quay chi tiết các thi sinh giết động vật sống, trong đó có cảnh Khánh Phương chặt đầu ba ba khiến khán giả hoảng sợ và lên án.

MasterChef tập 10 mới phát sóng đã gặp phải nhiều phán ứng gay gắt của khá giả. Khi sự việc Chef Hải mắng mỏ thí sinh Thanh Dương, mạnh tay ném đồ khiến người xem bất bình còn chưa lắng xuống thì cảnh giết mổ động vật sống được đưa lên truyền lại càng làm nhiều khán giả cảm thấy phản cảm. Hơn nữa, MasterChef Việt còn quay rất chi tiết phần giết mổ này, nhất là phân đoạn thí sinh Khánh Phương làm thịt ba ba.

Ba ba là một trong những đặc sản nổi tiếng của người Việt tuy nhiên nó cũng là một nguyên liệu khó sơ chế với những ai không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Chính vì vậy, khi được giao làm ba ba, cả thí sinh Thu Thủy và Khánh Phương đều cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, với người có nhiều kinh nghiệm sống và ẩm thực, chị Thuy Thủy cũng đã bình tĩnh, nghe sự hướng dẫn của BGK, cũng đã nhanh chóng sơ chế xong ba ba. Vì thế, phần sơ chế của chị Thu Thủy không gây cảm giác sợ hãi cho người xem. Còn Khánh Phương, có lẽ do quá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nên cô “loay hoay”, tìm mọi cách để giết con vật này. Chính những phân cảnh quay chi tiết ấy đã khiến người xem cảm thấy rùng mình, thậm chí là hoảng sợ.

Thí sinh Thu Thủy chia sẻ, “bạn ấy đang đấm, đá con ba ba, đang tra tấn nó”. Minh Nhật cũng cảm thấy thương con ba ba, “Mình đứng bên cạnh thấy bạn ấy cầm lên, đập xuống, lật ngang, lật ngửa, mà con ba ba không biết đã chết chưa, mình cũng thấy rất là thương nó”.

Đó là lời nhận xét của các thí sinh khác, còn với người xem truyền hình thấy rõ sự vụng về của Khánh Phương đã vô tình tra tấn con vật, dù nó chỉ là một nguyên liệu để nấu ăn. Khánh Phương dùng các loại dụng cụ như dao nhọn, đũa, kéo để chọc… nhưng vẫn chưa xử lý được nguyên liệu. Khi thấy Thu Thủy dùng dao lớn chặt đầu ba ba, thêm sự hướng dẫn của Chef Hải, Khánh Phương đã hoàn thành việc xử lý ba ba với khuôn mặt rất hả hê, sung sướng.

Xem video cảnh sơ chế ba ba của Khánh Phương:

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 1

Khánh Phương mím môi, trợn mắt để giết ba ba

Vốn là một thí sinh thường xuyên bị khán giả "ghét" vì rất thẳng tính, sau hành động mím môi, trợn mắt chặt đầu ba ba, Khánh Phương lại càng bị người xem lên án. Có khán giả còn coi hành động của Khánh Phương như là một đao phủ.

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 2

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 3

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng cảnh chặt đầu ba ba của Khánh Phương quá khủng khiếp, độc ác, man rợ và chương trình phát sóng cảnh này là không phù hợp.

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 4

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 5

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 6

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 7

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 8

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 9

Có khán giả còn lên tiếng tẩy chay MasterChef Việt vì cảnh quay đáng sợ này.

Khánh Phương bị gọi là quot;đao phủquot; vì giết ba ba - 10

Vẫn biết rằng, một người đầu bếp cần biết cách sơ chế nhiều nguyên liệu để cho ra các món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Việc giết ba ba trong cuộc thi này của thí sinh là bắt buộc phải thực hiện. Nhưng chương trình quay quá tỉ mỉ cảnh giết mổ rùng rợn, biểu cảm của thí sinh khiến khán giả bất bình, lên án là điều không thể tránh khỏi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam