MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét

Ngày 23/08/2014 16:32 PM (GMT+7)

Là thí sinh trẻ nhất MasterChef Việt mùa 2, qua tập 5, Khánh Phương đã bị nhiều khán giả... ghét vì cô rất thẳng tính khi nhận xét các thí sinh khác.

Đến từ Hà Nội, là thí sinh trẻ nhất (21 tuổi) lọt vào Top 12 của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai, cô sinh viên Khánh Phương tâm sự rằng, ngày xưa đối với cô thì việc nấu ăn là một điều gì đó rất xa vời, nhờ “mày mò” trên mạng mỗi ngày mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn với cô. Vừa mới tốt nghiệp và chuẩn bị du học về ẩm thực, cô gái trẻ chia sẻ: “Nấu ăn đối với tôi không chỉ là việc vào bếp đơn thuần mà nó còn là đam mê và là tương lai của tôi”.

Mặc dù đã gây ấn tượng với khán giả về món nộm thịt trâu vòng Chinh phục giám khảo và món Cua xốt cay trong phần thi đồng đội, nhưng sau tập 5, sự thẳng tính mà Khánh Phương khi nhận xét các thí sinh khác lại bị khán giả... ghét.

Thí sinh Khánh Phương bị nhiều khán giả ghét vì... thẳng tính

Khi đội của chị Ngọc Thúy - Xuân Huy có quyền cứu một đội từ vòng nguy hiểm sang an toàn, chị Thúy quyết định "cứu" đội của chồng mình thì Khánh Phương đã thẳng thắn khẳng định "Chắc chắn chị Thúy sẽ cứu anh Tùng... chuyện đó rõ như ban ngày luôn".

Tiếp tục, trong phần thi của Thanh Dương, Khánh Phương cũng bày tỏ "Tôi không thể hiểu Thanh Dương đang làm gì với hai thứ nguyên liệu không liên quan, dừa, xoà, rau thơm, chỉ vậy thôi". Còn đến phần thi của Quỳnh Như, khi thí sinh Lê Chi đứng ở trên ban công và hướng dẫn Quỳnh Như, cô sinh viên 21 tuổi này cũng thẳng thừng bất bình, "Chuyện gì xảy ra vậy, cô Chi định giúp Như nấu ư, như thế là không công bằng cho các thí sinh khác...".

Trước sự thẳng thắn của Khánh Phương, trên fanpage của chương trình, nhiều khán giả đã lên án cô thí sinh trẻ tuổi này. Có khán giả cho rằng, "Tập vừa rồi không thích thái độ của Khánh Phương, đanh đá và xem thường người khác ra mặt". Thậm chí có người có tỏ ra ghét Khánh Phương sau khi xem xong tập 5.

Xem phần nhận xét thẳng thắn của Khánh Phương:

MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét - 2

MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét - 3

Nhiều khán giản tỏ ra ghét Khánh Phương trước sự thẳng thắn của cô

Thậm chí, có nhiều người còn so sánh tính cách của Khánh Phương giống với thí sinh Trần Nguyên Giáp của mùa trước. Nguyên Giáp cũng vì sự tự tin và thẳng tính khiến mất lòng rất nhiều thí sinh khác và bị nhiều khán giả lên án.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cũng lên tiếng bênh vực Khánh Phương. Vì họ cho rằng, cá tính của Khánh Phương làm cho chương trình trở nên thú vị hơn. Khánh Phương cũng nói cũng không có gì sai sự thật.

MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét - 5

MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét - 6

MasterChef Việt: Khánh Phương thẳng tính nên bị... ghét - 7

Trên thực tế, mỗi thí sinh đều có một cá tính khác nhau và họ có quyền bộc lộ những suy nghĩ của mình. Những chia sẻ thẳng thắn thường làm mất lòng người khác nhưng nó lại khiến mọi thứ trở nên thật hơn, khán giả sẽ không cảm thấy như đang xem kịch. Nói xa một chút về người anh em MasterChef Mỹ, các thí sinh châu Mỹ này có quyền thẳng thắn bày tỏ quan điểm, yêu ghét rất rõ ràng vì thế khán giả dễ dàng nhận ra cá tính của từng người.

Chính vì vậy, với Khánh Phương, khán giả cũng cần có cái nhìn khoan dung hơn, có như thế, chương trình mới chân thực hơn. Duy chỉ có điều, việc Khánh Phương cho rằng, không nên có việc Lê Chi hướng dẫn Quỳnh Như làm món ăn là chưa đúng. Thực tế, việc đó không phạm quy, hơn nữa, bản thân MasterChef phiên bản Mỹ hay Úc, cũng diễn ra điều tương tự. Hy vọng, trong tập 6 chuẩn bị phát sóng tối nay, Khánh Phương sẽ chinh phục được BGK với món ăn mình chế biến và hoàn toàn chinh phục được khán giả bằng cá tính thẳng thắn của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam