Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp

Lam Anh - Ngày 14/07/2021 06:40 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có nồi thịt kho mềm ngon, đỏ đẹp dù không cần đến nước hàng.

Nguyên liệu:

- 600g ba chỉ lợn ngon, 5 viên đường phèn, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, một ít bột nêm gà, 1 thìa muối, 3 nhánh hành lá, 4 lát gừng, 1 quả mứt mận, 2 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, nửa bát nước chè (pha chè khô với nước sôi để lấy nước chè)

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 1

Cách làm:

Ba chỉ rửa sạch với nước ấm, sau đó thái thành miếng dày. Trộn nước tương và hắc xì dầu với nhau. 

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 2

Cho thịt lợn, gừng thái chỉ và hành lá vào nồi, thêm hai bát nước lạnh, đun sôi.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 3

Khi nước sôi, vớt bọt rồi luộc sơ thịt trong vòng 4 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa sạch nhớt trên bề mặt bì lợn bằng nước ấm.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 4

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 5

Đun nóng chảo không dầu, cho thịt ba chỉ vào và chiên cho đến khi phần thịt ba chỉ hơi vàng, mỡ tứa ra một chút là được.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 6

Sau đó cho hỗn hợp nước tương đã hòa vào xào đều. Đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút, thịt ngấm đều màu.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 7

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 8

Cho quả mứt mận, đường phèn, muối, lá nguyệt quế, hoa hồi, bột nêm gà, một bát to nước nóng, nửa bát nước chè, đậy vung đun ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 9

Nấu cho đến khi nước sốt cạn gần hết, thịt mềm thì tắt bếp.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp - 10

Với cách kho này, không cần dùng nước hàng, thịt vẫn mềm ngọt có màu đỏ đẹp!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món kho đậm đà, tuyệt ngon, ăn vào thời tiết nào cũng trôi cơm vô cùng
Dù trời nóng hay lạnh thì hương vị đậm đà của các món kho vẫn luôn khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn.

Món kho ngon

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món kho ngon