Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Ngày 05/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng bé vô cùng yêu thích.

Nguyên liệu:

- Khoai tây
- Xúc xích
- Bột chiên xù
- Que xiên
- Đồ chấm: mù tạt vàng, sốt cà.

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng. Sau đó đem luộc chín mềm. Thử khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào khoai, nếu thấy xiên dễ dàng là khoai đã chín. Khoai chín chắt hết nước ra khỏi nồi đặt tiếp lên bếp nhỏ lửa để cho khoai khô không bị nhão.

Bước 2: Khoai sau khi luộc chín, cho vào bát, thêm chút muối tiêu, lấy dụng cụ nghiền khoai hoặc thìa cứng để ấn cho khoai mềm mịn.

Bước 3: Dùng găng tay sạch, viên từng viên khoai tây nghiền, rồi ấn dẹt, đặt xúc xích hun khói vào giữa, bọc lại và dùng tay bóp và vê lại thành một khối.

Bước 4: Cứ bọc khoai tây với xúc xích lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa, lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột này sao cho viên khoai tây được phủ kín lớp bột chiên xù.

Bước 6: Cho nồi chống dính sâu lòng lên bếp, cho lượng dầu đủ sâm sấp mặt khoai là được. Dầu sôi bạn thả từng viên khoai vào nồi, lăn nhẹ tay để khoai được chín vàng đều các mặt. Không chiên trong lửa nhỏ vì sẽ làm khoai ngấm dầu vào trong dễ bở bục.

Bước 7: Khoai chín vàng đều bạn cho khoai ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa.

Khoai bọc xúc xích chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng, nếu thích bạn có thể xiên khoai vào que và bóp mù tạt vàng kèm tương cà để ăn cùng sẽ rất hợp đấy nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn cho cả nhà!

Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày