Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết

Lam Anh - Ngày 02/02/2022 11:07 AM (GMT+7)

Món này ăn vào rất sảng khoái, hương vị ngọt ngào, giòn giòn và lôi cuốn người ăn, lại chống ngán rất tốt cho những cơm Tết nhiều thịt cá.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 1

Mùa đông là mùa tốt để ăn củ cải, củ cải có chức năng tiêu hóa thức ăn, tiêu trừ bệnh tật và dưỡng ẩm cho phổi, giải độc và bồi bổ cơ thể, lợi tiểu và nhuận tràng, ngoài ra còn có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, mùa đông cũng ít bệnh tật hơn. Củ cải rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả hàm lượng vitamin C. Vitamin C củ củ cải cao hơn nhiều loại trái cây, gấp 8 đến 10 lần lê và 20 lần so với táo. 

Nguyên liệu:

- 1 củ cải to (chọn loại vỏ xanh ruột đỏ), 2 quả ớt khô, hạt hoa tiêu, dấm trắng, muối, đường, rau mùi 

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 2

Cách làm:

Rửa sạch củ cải, cắt bỏ đầu và đuôi, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, giữ lại một ít vỏ cũng rất ngon. Cắt đôi củ trước, sau đó thái thành từng lát mỏng, rồi thái sợi nhỏ.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 3

Ngâm củ cải với nước một lúc rồi chắt bỏ nước để bớt nước, sau khi ngâm củ cải sẽ giòn hơn.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 4

Cắt ớt khô thành từng đoạn. Cho một ít dầu vào nồi, thêm hạt hoa tiêu vào rang trên lửa nhỏ, sau đó đổ dầu nóng vào bát ớt khô để tạo mùi thơm. Nếu không ăn được cay có thể bỏ bớt ớt. Rửa sạch rau mùi và cắt khúc dài. 

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 5

Vớt củ cải ra, để ráo nước. Sau đó cho vào trong bát, thêm rau mùi, muối, đường, dấm trắng tất cả vừa đủ. Nếu ở nhà không có dấm trắng thì chỉ cần dùng dấm thơm balsamic thay thế.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 6

Đổ bát dầu ớt vào, nếu có vừng rang chín thêm vào cũng rất ngon. Đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 7

Nộm củ cải kiểu này ăn vào rất sảng khoái, hương vị ngọt ngào, giòn giòn, cay cay và lôi cuốn người ăn, dùng làm món khai vị trước bữa ăn rất tốt.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 8

Món nộm củ cải có màu đỏ hồng cũng mang ý nghĩa may mắn trong ngày Tết.

Là củ nhưng vitamin C cực cao, đem làm kiểu này được món ngon chống ngán ngày Tết - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau duy nhất giàu vitamin D đem chiên cứ giòn sần sật, Tết tha hồ nhâm nhi
Món ăn giòn giòn thơm ngon, hương vị hấp dẫn đặc biệt chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Vị Tết

Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vị Tết