Lạ: Làm kem chảo kiểu Thái chỉ 2 phút

Ngày 08/07/2014 15:05 PM (GMT+7)

Chỉ với chảo được làm lạnh, người ta sẽ làm cho bạn món kem cuộn chỉ trong vòng 2 phút!

Nếu tự làm, bạn phải chờ từ 6 tiếng đến qua một đêm mới có món kem để thưởng thức. Tuy nhiên, đến các khu chợ của Thái Lan, để có món kem hoa quả ngon, đúng vị mình thích, bạn chỉ phải chờ trong vài phút.

Ở đây, người bán hàng sẽ cho hoa quả, có thể là chuối, nho, dâu... lên chiếc chảo lúc nào cũng được làm lạnh (nhiều người còn gọi đó là chảo băng), sau đó dùng dụng cụ băm nhỏ. Hỗn hợp sữa được đổ lên trên, tiếp tục dùng dụng cụ (giống một chiếc xén ở Việt Nam), vừa băm, đảo và trộn hỗn hợp cho đến khi nhuyễn.

Hỗn hợp làm kem được băm nhỏ, đảo, trộn đều cho đến khi nhuyễn trên "chảo băng"

Trong quá trình này, hỗn hợp đều được chảo làm lạnh khiến hỗn hợp đông dần lại. Cuối cùng, hỗn hợp được dàn thật mỏng, "chảo băng" sẽ làm khô, và lạnh hỗn hợp thành kem. Họ sẽ dùng dụng cụ để nạo lớp kem mỏng này lên, lớp kem sẽ tự cuộn tròn lại, chỉ việc cho vào ly và khách hàng chỉ việc thưởng thức.

Hỗn hợp được dàn thật mỏng, "chảo băng" sẽ làm khô, và lạnh hỗn hợp thành kem. Họ sẽ dùng dụng cụ để nạo lớp kem mỏng này lên, lớp kem sẽ tự cuộn tròn lại

Để làm được chiếc kem như vậy, người bán hàng không tốn nhiều thời gian nhưng thao tác rất nhanh, thành thục. Vì thế, chỉ sau vài phút, khách hàng đã được ăn vị kem mình thích.

Xem video tại đây để theo dõi cách làm kem trên chảo của người Thái Lan:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm kem mùa hè
Tin hay đừng bỏ lỡ