Thạch pudding hình vòng 3: Chỉ có ở Nhật!

Ngày 31/03/2014 15:05 PM (GMT+7)

Món thạch ngon mát kết hợp với bánh pudding có hình vòng 3 gợi cảm vô cùng bắt mắt!

Đã từ lâu, sự tinh tế trong ẩm thực của Nhật Bản đã được người Việt biết đến và say mê. Từ tên gọi các món ăn đến cách chế biến, trình bày và trang trí được rất nhiều chị em nội trợ hâm mộ. Đôi lúc nhiều người tự hỏi, các món ăn không cùng một đất nước, khác về khẩu vị thì món ăn Nhật có gì lại lôi cuốn con người như thế? Nhưng khi thâm nhập vào thế giới lung linh và đa sắc trong tinh hoa ẩm thực của xứ sở hoa Anh đào này, người ta mới chợt hiểu sự say mê ấy bắt nguồn từ đâu.

Món cơm bento có nhiều hình dáng độc đáo của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa.

Món ăn dành cho bé cũng cần trang trí đẹp mắt

Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu. Người ta ăn không chỉ để no mà còn “ăn” cả cái đẹp, thưởng thức cái tinh tế trong cách chế biến và trình bày.

Thế giới đa sắc của sushi

Có vẻ trong ẩm thực, người Nhật sáng tạo không ngừng. Họ luôn biết cách làm người thưởng thức phải ngạc nhiên. Cũng là món thạch thông thường nhưng người Nhật lại biến hóa nó thành nhiều hình dạng khác nhau, trong đó có hình vòng 3 vô cùng gợi cảm. Bạn có muốn thử không?

Món thạch hình vòng 3 vừa ngon mát

Xem video tại đây để xem chi tiết nhé!

(Nguồn video: Youtube)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè