Miến nấu bồ câu đậm vị thịt hầm thơm lừng hương nấm mà lại rất dễ nấu.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIÊU
- 1-2 con bồ câu đã làm sạch
- Nước dùng xương 4-5 cái
- Nấm hương khô 100g
- Nấm rơm 3-4 cái
- Mộc nhĩ
- 100g miến dong
- Hành hoa, mùi, răm; Rau sống ăn kèm
- Dầu ăn, bột canh, tiêu, ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MIẾN NẤU BỒ CAU
Bước 1: Bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi cắt bỏ chân và rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm cắt chân rửa sạch. Hành, răm rửa sạch cắt khúc.
Bước 3: Cho một ít nước vào nồi đun sôi, thêm bồ câu và rượu vào trần sơ rồi rửa sạch lại.
Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo thêm hành băm vào phi vàng thơm rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào sơ.
Bước 5: Cho thịt bồ câu vào chiên vàng đều cùng nấm, mộc nhĩ.
Bước 6: Tiếp đến cho vào nồi nước dùng xương, nêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng sau đó đun khoảng 10-15 phút hay khi thịt bồ câu mềm.
Bước 7: Miến dong ngâm mềm cắt làm 3 đoạn khoảng 3-4 cm.
Bước 8: Trần miến xơ rồi cho vào bát, thêm ít nấm, hành, răm cùng thịt bồ câu lên trên. Từ từ rưới phần nước dùng vào bát canh miến và dùng nóng. Khi ăn ăn kèm với rau sống nha.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với canh miến nấu bồ câu đậm đà này nhé!