Món cá hấp vừa dễ làm lại ngon, ngọt, nóng hổi, rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm mùa đông.
Nguyên liệu:
- 1 con cá vược 750g (hoặc loại cá mà bạn thích), 4 quả ớt (có thể ít hơn nếu bạn không ăn được cay), 40g hành lá, 10g gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 30ml nước tương hấp cá.
Cách làm:
Cá mổ và làm sạch, rửa lại với nước sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó cho vào bát cá hành lá cắt khúc, 4 lát gừng và 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Dùng tay mát xa cá rồi ướp như vậy trong 10 phút.
Cắt đầu và đuôi cá.
Lọc bỏ xương ở khúc giữa.
Sau đó dùng dao cắt các dải ở hai bên cá.
Bày cá lên 1 chiếc đĩa sâu lòng. Vặn các dải thịt cá này quay một góc 90 độ như trong hình.
Xếp đầu và đuôi cá thành hình con cá nguyên con rồi cho vào nồi hấp.
Khi nước trong nồi sôi, vặn lửa xuống mức vừa rồi hấp cá thêm 8 phút.
Sau đó, xếp các lát ớt lên các dải cá để trang trí.
Rắc ít hành chẻ lên, rưới thêm nước tương hấp cá vào.
Đun thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thật nóng rồi rưới đều lên tất cả để tạo mùi thơm.
Món cá hấp kiểu này ăn vừa tươi lại ngon, cá ngọt, ăn mãi không chán.
Chúc các bạn thành công!