MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn

Ngày 11/12/2017 01:05 AM (GMT+7)

Trong tập 8 vừa qua, Lý Quý Khánh, Song Luân đã thể hiện được kỹ năng nấu bếp, thay nhau chiến thắng trong mỗi phần thi.

Tập 8 của Vua đầu bếp vừa lên sóng, khán giả tiếp tục chứng kiến cuộc tranh tài của nhóm thí sinh cuối cùng, đó là ca sĩ Song Luân, diễn viên Khôi Trần và nhà thiết kế Lý Quí Khánh.

Lý Quí Khánh chiến thắng tuyệt đối với thử thách “Tôm cung đình”

Bước vào vòng thi đầu thi, với nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật là hải sản, các thí sinh phải nấu món ăn thể hiện tình yêu với biển cả. Trong 45 phút bao gồm lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ và chế biến, cả 3 thí sinh đã hoàn thành tốt các món ăn và không gặp bất kì trở ngại nào.

Tuần trước đã đối mặt với người mẫu Lại Thanh Hương trong vòng thi áp lực, vì suýt bị loại nên tuần này Khôi Trần đã thay đổi chiến thuật để bứt phá. Tuy tập trung hết 100% vào việc chế biến nhưng xem ra việc sáng tạo bằng cách trang trí bằng vỏ sò điệp và ngẫu hứng thêm vào rất nhiều các nguyên liệu như vỏ chanh, cải mầm, lá quế… khiến vị của món Mỳ Ý sò điệp của nam diễn viên bị lẫn lộn và không gợi lên được mùi vị của nguyên liệu chính là hải sản. Ngoài ra, anh còn quên đặt tên món ăn và sơ suất không biết nguyên liệu mì ý hay sò là nguyên liệu chính khiến giám khảo Tuấn Hải… bối rối sau khi thử món.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 1

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 2

Trong khi đó, ca sĩ Song Luân và nhà thiết kế Lý Quí Khánh tiếp tục giữ vững phong độ đứng bếp. Nấu món Mì ý sốt hải sản với cách trang trí đơn giản nhưng Song Luân đã dành được lời khen từ giám khảo Jack Lee “món ăn rất vừa miệng và ngon” hay giám khảo Tịnh Hải “kem bỏ đều và béo, rất vừa ăn và tôi sẽ nhớ mãi vị của món ăn này”. Giám khảo Tuấn Hải cũng rất ấn tượng với nam ca sĩ “cách em cho mì vào đĩa rất là hay, món ăn tách vị rất tốt từ vị béo của kem cho đến vị thơm của hải sản và vị rất cân bằng”.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 3

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 4

Với món Tôm cung đình được trang trí đẹp mắt và đáp ứng đúng nhất với yêu cầu của đề bài, Lý Quí Khánh đã chiến thắng một cách thuyết phục. Cả ba vị giám khảo đều có chung một ý kiến sau khi thử món là “món ăn trang trí tinh tế với nước sốt đặc biệt, tôm hùm vừa chín và giữ được độ ngọt”. Với chiến thắng này, Lý Quí Khánh mang về cho mình một lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 5

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 6

Chê đề bài là phi lý, Lý Quí Khánh không đồng tình với quan điểm của GK Tuấn Hải

Dành được lợi thế trong vòng tiếp theo, Lý Quí Khánh chọn nguyên thịt gà trong danh sách các nguyên liệu chính cá lóc, gà và chân giò heo và nguyên liệu phụ là củ cải trắng và hỗn hợp hầm có sâm và kỷ tử trong 6 nguyên liệu phụ: nấm hương, củ cải trắng, hỗn hợp hầm, củ sen – hạt sen, củ riềng và atiso.

Trong thử thách này, các thí sinh phải nấu 2 món, 1 món hầm dinh dưỡng bắt buộc có nguyên liệu chính là gà, còn nguyên liệu phụ là kỷ tử và sâm, cùng 1 món ăn kèm với nguyên liệu chính là thịt gà. Để hoàn thành 2 món trong 60 phút, đây thật sự là một thử thách rất áp lực.

Phải nấu hai món với cùng một nguyên liệu chính, Lý Quí Khánh cho rằng đề bài của ban giám khảo là “phi lý” vì theo anh, “không bao giờ vào nhà hàng mà mình gọi hai món gà hay hai món bò để ăn cùng lúc”. Dù vậy, trước thử thách khó nhằn từ ban giám khảo, anh vẫn hoàn thành được món Canh gà hầm và Salad gà.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 7

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 8

Điểm đặc biệt của món ăn là hương vị nhẹ nhàng thanh thoát đúng với mong muốn mang đến một thực dưỡng của Lý Quí Khánh. Tuy giám khảo Jack Lee cho rằng “hai món kết hợp rất hài hòa” thì giám khảo Tuấn Hải lại phản đối “Canh gà hầm mang hương vị Á và Salad gà là phong cách Âu nên không thể kết hợp được”. Lý Quí Khánh cho rằng “đây là món fushion với sự cách tân phần gà và sử dụng trái lê để nấu nước dùng cho món canh”, nhưng giám khảo Tuấn Hải vẫn cho rằng không hợp.

Khôi Trần cũng kịp hoàn thành hai món Canh gà hầm và Chân gà hấp xì dầu. Trong thử thách này, nam diễn viên vẫn giữ chiến lược ở vòng thi trước, anh sáng tạo trong món canh gà bằng cách nhồi gạo tẻ, hạt sen và táo đỏ vào bụng gà nhưng lại khâu bụng gà lại. Tuy nhiên, điều này lại ngăn cản các nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với nước sôi nên hỗn hợp nhồi bị… chưa chín.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 9

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 10

Nhìn thấy hai món ăn của Song Luân là Canh gà hầm và Gà xào xả ớt ăn kèm cùng cơm, Lý Quí Khánh cho rằng “cơm ăn với gà xào mặn và một món canh thì đây là cơm gia đình” và diễn viên Khôi Trần cũng đồng quan điểm “khi nhìn thấy hai món ăn của Luân thì Khôi cảm thấy chẳng có gì đặc biệt”.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 11

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 12

Thế nhưng, hai món ăn tưởng chừng như “đơn giản” này đã mang lại chiến thắng tuyệt đối cho Song Luân khi ban giám khảo đánh giá “đây là hai món ăn đúng nhất với tiêu chí của đề bài, mang tính dinh dưỡng và cân bằng về tính âm dương, tốt cho sức khỏe trong những ngày đông lạnh”.

Điều này đồng nghĩa với việc Khôi Trần và Lý Quí Khánh rơi vào vòng nguy hiểm. Và cuối cùng, Khôi Trần là thí sinh phải ra về vì món ăn chưa chín và chưa thuyết phục được cả ba vị giám khảo so với hai món ăn của Lý Quí Khánh. Chia sẻ cảm nghĩ trước khi ra về “mình phạm sai lầm mình phải nhường đường cho người khác, nhưng Khôi cũng vui vì được đánh giá cao từ ban giám khảo”.

MasterChef VN: Chê đề bài phi lý, Lý Quý Khánh vẫn vượt rào an toàn - 13

Bên cạnh đó, ấn tượng với hai món Đùi gà chiên, Cá hồi kho sốt Teriyaki cùng với sự am hiểu về ẩm thực của diễn viên Đức Hải nên BGK đã quyết định mời anh quay lại để cùng tranh tài với 9 thí sinh xuất sắc khác là Siêu mẫu Hà Anh, Siêu mẫu Thu Hằng, Người mẫu Hoàng Long, Ca sĩ Pha Lê, Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, Diễn viên An Nguy, Diễn viên – MC Thanh Vân Hugo, Ca sĩ Song Luân và Nhà thiết kế Lý Quí Khánh trong vòng thi tiếp theo của Vua đầu bếp.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam