Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Lam Anh Ngày 08/06/2021 06:28 AM (GMT+7)

Cắn một miếng thịt gà chiên giòn tan, thơm nức mùi lá gia vị này rồi chấm cùng tương ớt, tương cà hay mayonnaise sẽ cảm nhận được độ xuất sắc của món ăn.

Nguyên liệu: 

- 10 cái đùi cánh gà, 10 lá húng quế, 1 quả trứng gà, 1 chén nhỏ rượu trắng, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, xíu bột canh, 1 bát bột chiên, 1 bát tinh bột

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

Cánh gà rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn, để ráo rồi cho ra bát.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 3

Cho muối, nước tương, rượu trắng và bột ngũ vị hương vào, đảo đều rồi ướp trong 30 phút.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 4

Bước 2: Tẩm bột

Sau đó, nhúng từng miếng thịt gà vào bát trứng đã đánh tan, rồi lăn qua bát tinh bột. Tiếp tục nhúng miếng gà trở lại bát trứng.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 5

Tiếp tục lăn qua bát bột chiên xù.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 6

Sau khi làm xong, đặt các miếng gà vào một cái khay, để phần bột chiên xù hút ẩm từ gà và không bị rơi ra khi chiên. 

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 7

Bước 3: Chiên gà

Đun nóng dầu trong nồi, vặn lửa vừa khi dầu nóng, cho gà viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 8

Gà tổm bột chiên giòn sau khi đã chiên xong có thể vớt ra để qua một bên để cho ra bớt dầu. Hoặc để lên giấy thấm dầu.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 9

Bước 4: Chiên lá húng quế

Lá húng quế rửa sạch, để ráo nước rồi đổ lá vào chảo dầu, nếu còn nước trên lá sẽ dễ bị bắn dầu, gây bỏng.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 10

Bước 5: Chiên lại gà

Đổ gà đã chiên vào chảo dầu đang chiên lá húng quế, chiên lại cho vàng đều. Sau khi lá húng quế trở nên trong suốt là có thể vớt ra, có thể bắt đầu ăn sau khi dầu đã chảy bớt ra ngoài.

Bạn có thể rắc một chút tiêu đen lên miếng gà chiên, có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương cà để hương vị món ăn đặc sắc hơn. Cắn một miếng gà tẩm bột chiên giòn sẽ thấy giòn tan, thơm nức mùi lá húng quế thật hấp dẫn.

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 11

Mát trời, đem thịt gà chiên giòn với lá này thơm nức, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 12

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mat-troi-dem-thit-ga-chien-gion-voi-la-nay-thom-nuc-c...

Vét tủ lạnh còn mấy cái đùi gà, đem xào với quả này cả nhà đòi ăn ngay lập tức
Thịt gà xào ớt thơm nức, mềm ngon, đậm vị, ăn với cơm trắng thì không gì tuyệt vời bằng.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà