Bổ và xếp dưa hấu đâu chỉ với cách truyền thống, bằng “vài đường cơ bản” sau đây, đảo bảo mẹ chồng khó tính cũng phải ngạc nhiên về độ khéo tay của bạn.
Chuẩn bị:
- Dưa hấu
- Dao sắc
Cách làm:
Dùng dao bổ 1/3 quả dưa hấu theo chiều dọc, để riêng nửa nhỏ ra, lúc sau tỉa đầu chim để trang trí.
Sau đó úp mặt cắt của quả dưa hấu xuống. Dùng dao bổ 1/3 quả dưa hấu nhưng không bổ hết, khi cách mặt dưới cùng quả dưa khoảng 1.5cm thì dừng lại. Sau đó cắt 1 đường ngang song song và cách mặt dưới của quả dưa 1.5cm, lấy được miếng dưa ra.
Làm tương tự với nửa bên kia của quả dưa hấu.
Ở 2 miếng dưa hấu cắt ra ở hai bên, dùng dao cắt ra một miếng như trên. Ở miếng dưa hấu được cắt ra tiếp tục cắt tiếp để tạo cánh của chim. Làm tương tự với miếng dưa còn lại.
Cứ như vậy lại cắt nhỏ miếng dưa được cắt ra. Lắp ghép các miếng dưa được cắt vào về vị trí như cũ.
Ở miếng dưa hấu được cắt ra lúc đầu tiên, cắt một miếng dưa ra rồi tỉa đầu chim đơn giản.
Khoét 1 miếng ở giữa quả dưa hấu rồi xếp đầu chim lại.
Lúc này dùng tay đẩy chéo các miếng dứa hấu ra tạo thành cánh của con chim. Vậy là hoàn thiện.
Chúc các bạn thành công!