Những cách này sẽ giúp chị em thể gọt hoặc bổ các loại hoa quả này một cách dễ dàng.
Gọt và bổ đào
Chuẩn bị: Đào; nước sôi; nước đá; dao gọt hoa quả
Cách làm:
Cho đào vào nồi nước sôi và đun khoảng 10-20 giây. Sau đó, vớt ra và bỏ vào chậu nước đá (ngâm 5-10 phút). Lột vỏ đào từ dưới lên đến phần cuống đào.
Sau đó, tạo vết cắt sâu chạm đến phần hạt rồi cắt đào làm 8, xoay và vặn nhẹ quả đào. Dùng dao tách phần thịt khỏi hạt và gọt vỏ từng miếng đào là xong hoàn toàn.
(Nguồn video: CChanel)
Bổ và dưa hấu hình thuyền
Chuẩn bị: Dưa hấu; dao sắc
Cách làm: Dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, tiếp tục bổ đôi các nửa quả dưa hấu. Dùng dao cắt miếng dưa hấu chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dưa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Vẫn đặt phần thịt dưa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.
Sau đó xếp các miếng dưa hấu so le nhau. Đây là cách xếp dưa hấu hình chiếc thuyền cực đơn giản mà rất đẹp mắt.
Xem thêm video chi tiết cách bổ và xếp dưa hấu đẹp mắt tại đây.
Dưa hấu viên bi
Dưa hấu bổ làm 4, sau đó dùng muỗng múc hoa quả chuyên dụng, múc dưa hấu ra bát. Các viên dưa hấu sẽ có hình tròn đẹp mắt. Với cách bổ dưa kiểu này, bạn có thể ăn trực tiếp, trang trí món ăn, nấu chè hoặc làm hoa quả dầm đều đẹp.
Lột vỏ xoài bằng cốc
Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này chỉ áp dụng được với xoài chín thôi!
Bổ xoài
Chuẩn bị: Xoài chín; dao sắc
Cách làm: Cắt một mặt phẳng ở phần cuống quả xoài. Cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo hướng từ trên xuống.
Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang. Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.
Bạn có thể tham khảo thêm cách gọt xoài chi tiết qua video tại đây.
Chúc các bạn thành công!