Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi

Lam Anh - Ngày 22/01/2024 11:22 AM (GMT+7)

Chắc chắn đây sẽ là công thức mà nhiều chị em phải miệt mài tìm kiếm cho dịp Tết Nguyên đán.

Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi - 1

Mâm cỗ ngày Tết luôn đầy ắp các món thịt, gà, cá, nem rán... ăn nhiều cũng sẽ ngán ngấy. Chính vì thế, các bạn hãy thêm vào bữa ăn món nộm, gỏi trộn chua ngọt nào đó đảm bảo tươi ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Để làm được những món nộm, gỏi ngày Tết nhanh, đơn giản, bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt trộn. Sau đó, bất cứ khi nào cần chỉ việc đem ra trộn là xong. Nếu chưa biết cách làm sốt trộn nộm, gỏi như thế nào cho cân bằng vị, các bạn hãy tham khảo công thức của chị Anh Thư dưới đây nhé. Sốt này đem trộn món gì cũng ngon như ý.

Chị Anh Thư.

Chị Anh Thư.

1. Nguyên liệu là sốt trộn đa năng:

- 220gr đường cát vàng.

- 9gr muối hạt to.

- 100gr nước mắm nam ngư (chọn nam vì Độ mặn chuẩn để tạo nên 1 công thức đúng).

- 20gr dấm.

- 2gr mì chính.

- 40gr nước cốt quất.

- 5gr ớt cay và 30gr ớt ngọt tạo màu.

- 20gr tỏi băm nhỏ.

- 50gr dứa chín.

Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi - 3

Cách làm làm sốt trộn nộm, gỏi đa năng:

Bước 1: Sơ chế

- Xay nhỏ hỗn hợp dứa, ớt đỏ, ớt ngọt.

Bước 2: Nấu sốt

- Cho hỗn hợp say nhuyễn vào một chiếc nồi.

- Cân chuẩn đường, muối, nước mắm, mì chính, dấm theo định lượng như đã ghi ở phần nguyên liệu rồi cho tiếp vào nồi.

- Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.

- Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm - quất vào cuối cùng là thu được nước sốt trộn nộm, gỏi đa năng để dành ăn Tết rồi.

Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi - 4

Bước 3: Bảo quản

- Cho sốt trộn nộm, gỏi đa đang vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng trong 1 tháng.

Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi - 5

Với sốt này các bạn có thể trộn các loại nộm, đơn giản là chấm xoài, cóc cũng rất ngon.

Mẹ đảm mách cách làm sốt trộn đa năng để Tết này tha hồ làm nộm, gỏi - 6

Nhờ có sốt trộn đa năng Tết này tha hồ làm nộm gỏi vừa ngon, lại không ngán ngấy rồi!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mướp nhồi tôm hấp nóng hổi, thơm ngon đổi gió cho cả nhà vào tuần mới
Mướp nhồi tôm hấp có vị ngọt tự nhiên, nóng hổi, quyện lẫn với nước sốt đậm đà rất ngon.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán