Mề gà xào gừng sả có vị giòn giòn của mề, thơm lừng của gừng sả rất thích hợp cho bữa cơm gia đình
Mề gà xào gừng sả là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn giòn hấp dẫn, chế biến lại cực nhanh không mất nhiều thời gian
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Mề gà : 300g
- Gừng, sả, hành hoa
- Gia vị, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Mề gà rửa sạch, cho muối vào bóp đều rồi rửa lại với nước vài lần nữa. Sau đó thái mề gà thành những miếng ngang vừa ăn. Tẩm ướp mề gà với chút gia vị khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 2: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ, sả rửa sạch, thái lát.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho gừng vào phi thơm. Cho mề gà vào đảo đều.
Bước 4: Khi mề gà đã chín tới tiếp tục cho sả vào đảo đều. Để chảo trên bếp thêm 3 phút nữa, nêm nếm gia vị, rắc chút hành hoa rồi tắt bếp.
Cho mề gà xào gừng sả ra đĩa, trang trí thêm vài lá húng quế, dưa chuột thái lát, ớt rồi mới mọi người thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mề gà xào gừng sả thơm ngon hấp dẫn này nhé!