Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn

Ngày 29/11/2019 09:02 AM (GMT+7)

Những ngày gió lùa là thời khắc của ngô, khoai, sắn và nhiều loại củ khác, như củ từ. Đây là loại củ nhiều dinh dưỡng và rất dễ ăn với cách chế biến thông thường là luộc. Nhưng hôm nay, hãy đưa món ăn dân dã này lên một tầm cao mới – gà om củ từ.

Nguyên liệu:

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 1

4 cánh gà, 1 củ từ to (hoặc 2 củ nhỏ)

Gừng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, hành hoa

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 3

Củ từ bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cánh gà rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Gừng thái lát, lấy khoảng 4, 5 lát. Ướp cánh gà với dầu hào,  2 thìa canh rượu trắng và gừng, để khoảng 20 phút.

Bước  2: Rán gà và củ từ

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 4

Dùng giấy chuyên dụng thấm khô cánh gà và cho vào chảo rán đến khi gà chuyển sang màu vàng sậm.

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 5

Đổ củ từ khoai vào chung với gà, đảo đều để khoai mềm và xém vàng.

Bước 3: Om gà

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 6

Đổ nước xâm xấp nguyên liệu trong chảo. Nêm nếm cho vừa với mắm và dầu hào.

me sang tao cho loai cu la vao om cung ga, be ra ai cung xuyt xoa vi hap dan - 7

 Đun to lửa đến khi sôi, sau đó chuyển sang chế độ nhiệt trung bình và đun trong khoảng 20 – 25 phút. Trước khi ăn, thái hành hoa rắc lên trên.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-sang-tao-cho-loai-cu-la-vao-om-cung-ga-be-ra-ai-cung-xuyt-xoa-...

Cánh gà om coca thơm ngon ai cũng mê tít
Cánh gà om coca thơm mềm, có chút ngòn ngọt, đậm đà rất đặc biệt đảm bảo ai cũng sẽ thích khi ăn.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà