Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn

Ngày 29/11/2019 09:02 AM (GMT+7)

Những ngày gió lùa là thời khắc của ngô, khoai, sắn và nhiều loại củ khác, như củ từ. Đây là loại củ nhiều dinh dưỡng và rất dễ ăn với cách chế biến thông thường là luộc. Nhưng hôm nay, hãy đưa món ăn dân dã này lên một tầm cao mới – gà om củ từ.

Nguyên liệu:

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 1

4 cánh gà, 1 củ từ to (hoặc 2 củ nhỏ)

Gừng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, hành hoa

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 2

Củ từ bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cánh gà rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Gừng thái lát, lấy khoảng 4, 5 lát. Ướp cánh gà với dầu hào,  2 thìa canh rượu trắng và gừng, để khoảng 20 phút.

Bước  2: Rán gà và củ từ

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 3

Dùng giấy chuyên dụng thấm khô cánh gà và cho vào chảo rán đến khi gà chuyển sang màu vàng sậm.

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 4

Đổ củ từ khoai vào chung với gà, đảo đều để khoai mềm và xém vàng.

Bước 3: Om gà

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 5

Đổ nước xâm xấp nguyên liệu trong chảo. Nêm nếm cho vừa với mắm và dầu hào.

Mẹ sáng tạo cho loại củ lạ vào om cùng gà, bê ra ai cũng xuýt xoa vì hấp dẫn - 6

 Đun to lửa đến khi sôi, sau đó chuyển sang chế độ nhiệt trung bình và đun trong khoảng 20 – 25 phút. Trước khi ăn, thái hành hoa rắc lên trên.

Cánh gà om coca thơm ngon ai cũng mê tít
Cánh gà om coca thơm mềm, có chút ngòn ngọt, đậm đà rất đặc biệt đảm bảo ai cũng sẽ thích khi ăn.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà