Bởi nếu không cắt đôi con gà này ra, thật khó có thể phân biệt được đâu là thịt gà, đâu là giò.
Nếu chị em nào đang bí ý tưởng cho mâm cơm ngày Tết thì có thể học hỏi ngay món gà giò ngũ sắc của chị Nguyễn Thu Hà. Có thể nói rằng, món ăn có 1-0-2, không đụng hàng này là sự kết hợp giữa gà luộc và giò chả. Tính tới thời điểm này, nó đã thu hút hơn 3000 lượt like trên mạng xã hội và hàng trăm bình luận của hội chị em.
Trao đổi với phóng viên, chị Hà cho hay chị ở Đức cũng được 31 năm, cứ mỗi khi Tết về chị luôn muốn nấu thật nhiều những món ăn truyền thống của quê hương cho cả nhà thưởng thức. Ý tưởng năm nay được chị nghĩ ra một cách rất tình cờ và muốn chia sẻ cho mọi người cùng góp vui ẩm thực ngày Tết với mình.
Nếu chị em nào muốn làm món gà giò ngũ sắc này có thể học theo công thức của chị Hà.
- Một con gà 1.2 kg, lọc xương phần bụng, đùi, cánh.
- Giò sống 900gr, trộn cùng với mộc nhĩ, giò sống, cà rốt thái hạt lựu, chút đậu Hà Lan, cho vào bụng gà rồi khâu lại. Đun sôi nước, cho gà vào luộc khoảng 70 phút ở lửa nhỏ để tránh bục da.
Sống xa quê đã lâu nên chị Hà rất thích nấu các món ăn quê nhà, cứ mỗi khi có dịp đặc biệt, chị lại trổ tài nấu nướng. Mặc dù sông ở nước ngoài, việc mua nguyên liệu có thể thiếu món này món kia, nhưng chị đã cố gắng làm thật giống với hương vị truyền thống.
Các món được chị thường xuyên làm như là bánh cuốn, bánh xèo, bún nem nướng, chả cốm, bún chả...
Chị Hà tâm sự: "Vì chị không buôn bán gì lại rất thích nấu nướng nên thường xuyên nấu xong, chụp ảnh lại đăng lên chia sẻ với chị em".